Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” – câu Lời Chúa trên đây đã được linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Giáo xứ (Gx) Vĩnh Hòa – chia sẻ cho các em thiếu nhi cùng cộng đoàn trong Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê – bổn mạng của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phanxicô Xaviê xứ đoàn Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Ba ngày 03.12.2019 do ngài chủ sự.

Đến tham dự Thánh lễ, ngoài các anh chị huynh trưởng GLV trong giáo xứ còn có, quý vị trong Ban Trợ tá, quý vị phụ huynh, quý vị ân nhân, các anh chị cựu huynh trưởng qua các thời kỳ, cùng các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa cùng đến hiệp dâng. 

Trước Thánh lễ, đại diện Ban Trợ tá, các em Lễ sinh rước Lm chủ tế từ trước sân nhà thờ vào trong ngôi thánh đường hòa trong bài ca nhập lễ “Thánh Phanxicô Xaviê” do ca đoàn Thiên Thần phụ trách.

Đầu lễ, Lm chánh xứ có lời chúc mừng các anh chị huynh trưởng GLV cũng như những người nhận Thánh Phanxicô Xaviê làm quan thầy được nhiều hồng ân trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

 

Trong bài giảng lễ, Lm Gioakim đã vấn đáp các em thiếu nhi:

  • Các con có biết Thánh Phanxicô Xaviê là người nước nào không ?

Các em đồng thanh đáp:

  • Là người nước Tây Ban Nha.

Ngài diễn giảng tiếp: “Thánh Phanxicô Xaviê sinh tại miền Bắc Tây Ban Nha, trong một gia đình quyền quý có địa vị ngoài xã hội, tính tình hiền hòa và lại rất thích ham học, một tương lai tươi sáng trong chờ đón Phanxicô. Tuy nhiên, thánh nhân đã từ bỏ con đường danh vọng ở đời để sống tận hiến cho Chúa. Ngài đã khấn sống đời khó nghèo, khiết tịnh và làm việc tông đồ. Sau khi chịu chức linh mục, Ngài đã tình nguyện đi sang phương Đông để thực thi Lời Chúa Giêsu đã nói:“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Tại Ấn Độ, Ngài đã Rửa tội cho hàng trăm ngàn người Tân tòng và đưa bao linh hồn khô khan nguội lạnh trở về với Chúa.

Vì vậy, mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê hôm nay, tất cả mọi người chúng ta đều được mời gọi đi rao giảng Tin Mừng, không phải đi đến những miền xa xôi để rao giảng, mà hãy rao giảng ngay trong gia đình của mình, và cho những người xung quanh nơi chúng ta sinh sống.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Vincente Nguyễn Sỹ Huy – Đoàn trưởng – thay mặt lên cảm ơn Lm. Gioakim, quý vị trong Ban Thường vụ, quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, cách riêng, đối với Ban Trợ tá, đã giúp cho Đoàn TNTT trong thời gian qua, cũng như trong Thánh lễ hôm nay được tốt đẹp. Tiếp nối lời cảm ơn của anh Đoàn trưởng, Lm. Gioakim ngỏ lời cảm ơn những người đã âm thầm cầu nguyện và giúp đỡ Đoàn TNTT trong thời gian qua cũng như trong tương lai được tốt đẹp hơn nữa.

Thánh lễ kết thúc 18g30, các em lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế ra về với lòng nô nức cùng một phần quà cầm trên tay được các anh chị huynh trưởng trao cho mỗi em nhân ngày lễ mừng bổn mạng.