Giáo xứ Vĩnh Hòa: Ca đoàn Thiên Thần mừng bổn mạng

“Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”  Câu Lời Chúa trên đây đã được Lm Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, chia sẻ cho các em thiếu nhi cùng cộng đoàn trong Thánh lễ mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần – bổn mạng của ca đoàn Thiên Thần giáo xứ Vĩnh Hòa (kỉ niệm 28 năm thành lập) 1991-2019 – diễn ra lúc 7g00 sáng Chúa nhật ngày 29.09.2019, do ngài chủ tế. Đồng tế cùng ngài có Lm Antôn Trần Bảo Duy Nhân, SDB (Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam – Mônggôlia).

Hiện diện trong Thánh lễ, ngoài các thành viên trong ca đoàn còn có các vị khách mời,  các em thiếu nhi và cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim chia sẻ cho các em thiếu nhi và cộng đoàn: Trong cuộc sống xã hội ngày nay, những người lắm tiền nhiều của thường hay sống ích kỷ và vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Thật vậy, qua bài Tin Mừng (Lc 16, 19-31) hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta cũng biết quan tâm và chia sẻ bác ái cho những người nghèo khổ, người bất hạnh về vật chất cũng như tình thần nơi xung quanh mình như lời Thiên Chúa phán “Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ

Sau bài giảng, Lm chủ tế trao Bằng bổ nhiệm cho chị Maria Phạm Đặng Ngọc Quỳnh Hương – Ca trưởng 1 ca đoàn Thiên Thần, chị Maria Nguyễn Ngọc Kim Thu – Ca trưởng 2 ca đoàn Thiên Thần, chị Maria Nguyễn Thị Thanh Trúc – Đoàn trưởng ca đoàn Thiên Thần, chị Lucia Lê Nguyễn Thủy Tiên – Đoàn phó ca đoàn Thiên Thần, anh Giuse Nguyễn Trần Mạnh Tấn – Thư ký ca đoàn Thiên Thần, chị Maria Nguyễn Thị Hồng Phương – Thủ quỹ ca đoàn Thiên Thần, và anh Đaminh Đỗ Quốc Thông – cố vấn ca đoàn Thiên Thần nhiệm kì 2020 – 2024 ngay trước thềm cung thánh.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Đaminh Đỗ Quốc Thông thay mặt lên ngỏ lời cảm ơn các linh mục, các vị ân nhân, các anh chị cựu ca đoàn các thời kỳ, cùng mọi thành phần dâng Chúa đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho Thánh lễ hôm nay được tốt đẹp. Bó hoa tươi thắm được các em dâng lên các linh mục trong tâm tình cảm mến và tri ân. Đáp lời, Lm Gioakim thay mặt cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng ca đoàn được nhiều hồng ân, cách riêng, đối với các vị phụ huynh đã để cho các em có thời gian tham gia phục vụ ca đoàn, đem lời ca tiếng hát của mình để cùng nhau làm sáng Danh Chúa.

Thánh lễ khép lại lúc 8g15. Sau Thánh lễ, các linh mục cùng cộng đoàn ra trước tượng Tổng Lãnh Thiên Thần cùng nhau đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh, và kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micael cầu bầu cho giáo xứ luôn được bình an và hiệp nhất.

Được biết hiện nay, ca đoàn Thiên Thần có trên 50 ca viên với hầu hết các em còn đang đi học, ca đoàn phụ trách hát lễ vào 18g00 thứ Năm, 7g00 sáng Chúa nhật hằng tuần và các thánh lễ theo sự sắp đặt của Ban Điều hành giáo xứ, đi phúng viếng cầu nguyện cho người qua đời trong giáo xứ và các ca viên trong ca đoàn.