Hạt Phú Thọ: Tổng hội Thường niên Curia Phú Thọ 3 ngày 8-12-2020

Hạt Phú Thọ: Tổng hội Thường niên Curia Phú Thọ 3 ngày 8-12-2020

WGPSG — “Là hội viên trong Lêgiô Mariae, là những môn đệ của Đức Mẹ, chúng ta phải sống khiêm nhường và siêng năng lần hạt Mân côi mỗi ngày”.

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa, Linh giám Hội Curia Phú Thọ 3 – trong Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, cũng là Tổng hội Thường niên của Lêgiô Mariae Curia Phú Thọ III – diễn ra vào lúc 12g thứ Ba ngày 08.12.2020, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ.

Tham dự Thánh lễ có gần 200 hội viên Lêgiô Mariae đến từ các giáo xứ: Phú Hòa, Bình Thới, Tân Phú Hòa và Vĩnh Hòa.

Từ lúc 11g, các hội viên Lêgiô Mariae đã quy tụ trong nhà thờ, cùng nhau dâng lên Chúa và Mẹ Maria giờ kinh nguyện theo thủ bản của Hội Lêgiô. Sau đó, anh Trưởng Curia – Giuse Trần Văn Việt – đã báo cáo công việc tông đồ của Hội Curia trong năm vừa qua, gồm: thăm viếng 1203 gia đình (với 1443 lần thăm viếng, 14.504 giờ), hợp thức hóa Hôn phối cho 1 cặp vợ chồng, đưa linh mục đi Xức dầu cho 39 bệnh nhân, giúp 5 người bỏ xưng tội lâu năm đến lãnh nhận bí tích Hòa Giải, giúp phó linh hồn cho 11 người, mời gọi thêm được 5 hội viên hoạt động và 5 hội viên tán trợ, giúp 11 người Tân tòng gia nhập đạo Công giáo.

Sau giờ chia sẻ là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, cầu nguyện cho các thành viên trong Hội Lêgiô Mariae do Lm Giuse Đinh Đức Hậu – Chánh xứ giáo xứ Bình Thới – chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa.

Trong bài giảng lễ, Lm Gioakim chia sẻ: “Đức Maria được sinh ra trong một gia đình đạo đức, thánh thiện và luôn biết kính sợ Thiên Chúa. Nhờ đó, Đức Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn ngay từ khi mới được thụ thai trong lòng người mẹ là bà thánh Anna. Thiên Chúa đã chọn Mẹ làm trung gian trong chương trình cứu chuộc nhân loại.

Vì vậy, mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội hôm nay, là hội viên trong Lêgiô Mariae, là những môn đệ của Đức Mẹ, chúng ta phải sống khiêm nhường và siêng năng lần hạt Mân côi mỗi ngàyĐồng thời, chúng ta cũng cần phải ra đi thăm hỏi, đem niềm vui và bình an đến cho mọi người, đưa các linh hồn khô khan nguội lạnh trở về với Chúa”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giuse Trần Văn Việt – Trưởng Curia – đã thay mặt các hội viên cảm tạ tri ân Lm Chánh xứ Gioakim, Lm Giuse cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Hội. Sau đó, các em Junior đã dâng tặng các linh mục bó hoa thiêng liêng mà các hội viên đã hy sinh thực hiện được: 540 lần tham dự Thánh lễ, 533 lần rước lễ, 109 lần Chầu Thánh Thể, 870 lần đọc kinh Mân Côi và 156 lần làm việc bác ái.

Thánh lễ khép lại lúc 13g, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ các linh mục và cùng nhau hát vang bài “Mẹ Maria”.