Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui Mùa Thánh Hiến hàng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm nay vui mừng với chị em có những ngày kỷ niệm khấn. Đặc biệt có những chị em tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn.

 

Quý chị em vui mừng hôm nay :

 

NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG

 

  1. Anna Ngô Thị Thoàn
  2. Marai Mad. Trần Thị Hường
  3. Anna Lê Thị Nghiệp
  4. Maria Nguyễn Thị Triều

 

KIM KHÁNH KHẤN DÒNG

 

Têrêsa Trương Thị Màu

Maria Nguyễn Thị Mừng (Nguyên Phó Tổng Phụ Trách)

Maria Nguyễn Thị Sa

Maria Nguyễn Thị Chung

Anê Nguyễn Thị Phục

Maria Cao Thị Màu

Ysave Nguyễn Thị Huệ

Anna Võ Thị Dịu

 

NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG

 

Maria Trần Thị Loan

Anê Võ Thị Thạnh

Anê Võ Thị Trọn

 

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

 

Maria Dương Thị Bé Mười

Maria Lê Thị Yến Nhi

Agata Trần Thị Mai Liên

Anê Nguyễn Thị Xuân Trang

Têrêsa Lưu Thị Tuyết Trinh

Maria Lê Thị Thanh Thúy

Maria Trần Thị Lợi

Maria Trần Thị Thùy Trinh

Maria Đinh Thị Thanh Hiếu

 

HỒNG ÂN TIÊN KHẤN

 

Lucia Nguyễn Thị Yến Ngọc

Maria Phan Lê Hà Vy

Anna Nguyễn Thị Xuân Bình

Têrêsa Nguyễn Thị Kiều Tiên

Matta Hoàng Thị Soa

Maria Nguyễn Thị Thúy Nhu

Maria Nguyễn Lê Yến Nhi

Matta Huỳnh Thị Thanh Thúy

 

Để ghi dấu ấn ngày thánh hiến cũng như tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn trân trọng kính mời Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo Phận Vĩnh Long, Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện cùng với nhiều Cha khác nữa đến dâng Thánh Lễ vào sáng thứ Bảy 4 tháng 7 năm 2020.

 

9 g 00, đoàn rước bắt đầu tiến vào ngôi Nguyện Đường thân yêu của Hội Dòng.

 

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho quý chị em có ngày mừng Lễ cũng như khấn dòng hôm nay.

 

Trong bài giảng, dựa trên ý của trang tin mừng “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học cùng tôi vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường” để mời cộng đoàn dân Chúa hãy đến với Chúa để được sự bình an thật sự.

 

Để ghi nhớ trong ngày hồng phúc này, Đức Cha ngỏ với cộng đoàn về những khó khăn, thử thách trong đời tận hiến. Đức Cha mời cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để quý chị em chu toàn sứ vụ mà Hội Dòng trao phó cũng như trung thành trong đời sống thánh hiến.

 

Trước khi Đức Cha Phêrô ban phép lành cuối Lễ, nữ tu Maria Nguyễn Thị Rỷ – Tổng Phụ Trách Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thay lời cho Hội Dòng cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Với chất giọng cũng như giọng văn đậm chất miền Nam đơn sơ và mộc mạc, Dì Hai Rỷ dùng những lời lẽ rất đơn sơ nhưng đậm tình nghĩa và trân quý đến Đức Cha và cộng đoàn. Dì Hai cũng không quên cảm ơn sự quảng đại đóng góp ơn gọi cho Hội Dòng. Dì cũng mong nhiều gia đình quảng đại dâng con em mình tận hiến trong Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn hơn nữa.

 

Trước khi dứt lời cảm ơn, Dì Tổng Phụ Trách kính xin Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho chị em trong bước đường mới sau ngày thánh hiến và tạ ơn hôm nay.

 

Sau bài hát kết Lễ, những tấm hình ghi dấu ngày hồng phúc của quý chị em có ngày vui hôm nay được ghi lại. Những nụ cười và cả những dòng lệ chứa chan hạnh phúc còn đâu đó trên khuôn mặt của quý chị em.

 

Sau Lễ, cộng đoàn cùng dùng chung với nhau bữa cơm thân tình với Hội Dòng.

 

Dấu ấn ghi rồi trong ngày tiên khấn và vĩnh khấn cũng như kỷ niệm thánh hiến đã khép lại. Chặng đường mới của những tu sĩ trẻ cũng như những dì dưỡng lão đang mở ra phía trước với những niềm vui của đời tận hiến nhưng cũng kèm theo đó những khó khăn gian nan thử thách. Chính vì thế, vừa chúc mừng nhưng cũng vừa nguyện cầu cho những khấn sinh hôm nay cũng như quý dì mừng kỷ niệm khấn vẫn tiếp tục. Xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót tiếp tục gìn giữ, thánh hiến những nữ tu Mến Thánh Giá Cái Mơn để quý Dì sống trọn vẹn đời dâng hiến của mình.

 

Người Giồng Trôm