Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thánh lễ khai giảng năm học Giáo lý ngày 13-9-2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thánh lễ khai giảng năm học Giáo lý ngày 13-9-2020

Vào lúc 6g30 sáng Chúa nhật ngày 13.09.2020, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, gần 400 em thiếu nhi trong các lớp giáo lý đã cùng với linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa, Tuyên úy đoàn Thiếu nhi Thánh Thể – long trọng khai mạc năm học Giáo lý (2020 – 2021) với chủ đề: “Cùng Mẹ Trà Kiệu ra khơi”.

Nghi thức khai giảng

Mở đầu là nghi thức chào cờ, diễn ra ngay trước sân nhà thờ, với bài hát “Thiếu nhi Tân hành ca”. Kế đó, Lm chánh xứ Gioakim đã đánh ba hồi trống như thúc giục các em bước vào năm học Giáo lý mới với tinh thần hăng say, hứng khởi và với niềm hy vọng tràn đầy.

Thánh lễ khai giảng

Đúng 7g00, Lm Gioakim cùng các em thiếu nhi hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXIV thường niên. Tham dự Thánh lễ, ngoài các em thiếu nhi còn có đông đảo phụ huynh và cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, sau khi tóm tắt bài Tin Mừng theo thánh Mátthêu (Mt 18, 21-35), Lm Gioakim đã mời gọi các em thiếu nhi sống theo Lời Chúa Giêsu truyền dạy: “Hãy tha thứ cho anh em mình”. Quả thật, tha thứ là món quà ý nghĩa nhất mà Thiên Chúa đã dành tặng cho nhân loại chúng ta. Vì thế, chúng ta cũng phải biết tha thứ cho nhau, như lời Chúa đã nói: “Nếu các ngươi tha thứ cho người ta, thì Cha các ngươi trên trời cũng sẽ tha thứ cho các ngươi” (Mt 6,14).

Sau bài giảng, Lm chủ tế đọc lời nguyện làm phép khăn và rảy nước Thánh trên các em. Đồng thời, ngài trao khăn quàng cho 9 anh chị Dự trưởng mới.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 8g15 cùng ngày.

 
Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân