Giáo xứ Vĩnh Hòa: Ban Mục vụ Truyền thông mừng bổn mạng ngày 31-5-2020

WGPSG — “Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi mà mỗi người chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, biết sống khiêm nhường và yêu thương nhau nhiều hơn”.

Đó là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt trong Thánh lễ mừng Chúa Thần Hiện Xuống – bổn mạng của Ban Mục vụ Truyền thông giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30, Chúa nhật ngày 31.05.2020.

Thánh lễ do Lm Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt SCJ, các linh mục thuộc dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu, các vị ân nhân và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Lm Vinh Sơn chia sẻ: “Trong cuộc sống gia đình, nếu không có tình yêu thương và sự hiệp nhất, thì sớm muộn gì, gia đình ấy cũng đi đến chỗ chia ly và tan rã. Thật vậy, Giáo hội chúng ta có được sự hiệp nhất là nhờ vào Thần Khí của Chúa Thánh Thần. Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi mà mỗi người chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, biết sống khiêm nhường và yêu thương nhau nhiều hơn. Như lời Thánh Phaolô đã nói: “Hoa trái của Thần Khí là bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn lại, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ”. Trái lại, nếu không có Thần Khí hướng dẫn và soi sáng, đời sống của chúng ta sẽ luôn tồn tại sự bất hòa, hận thù, ghen ghét và diệt vong lẫn nhau…

 

Mừng lễ hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta hãy luôn sống theo tình thần của Thần Khí Chúa Thánh Thần. Có như vậy, mỗi chúng ta mới có được sự bình an và hạnh phúc đích thực trong tâm hồn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Gioan Baotixita Nguyễn Vĩnh Thân – Trưởng ban Truyền thông – đã ngỏ lời cảm ơn các Lm đồng tế, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay.

Nhân dịp này, anh Gioan Baotixita cũng giới thiệu với các Lm cùng cộng đoàn dân Chúa về Ban Truyền thông của giáo xứ. Hiện nay, ban Truyền thông có bảy thành viên hoạt động và cộng tác. Kế đó, vị đại diện Ban truyền thông cũng dâng lên các linh mục bó hoa thiêng liêng gồm: 29 lượt tham dự Thánh lễ, 29 lượt rước Mình Thánh Chúa, 06 lượt viếng Thánh Thể và 32 lượt đọc kinh Mân côi.

Đáp từ, Lm chánh xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ một lần nữa ngỏ lời cảm ơn Lm Vinh Sơn và chúc mừng Ban Truyền thông đã hy sinh phục vụ cách âm thầm trong thời gian qua. Đặc biệt, ban Truyền thông đã đưa thông tin và hình ảnh của những người vừa mới qua đời lên mục cáo phó, cũng như hình ảnh các trẻ sơ sinh được Rửa tội vào mỗi sáng Chúa nhật đầu tháng.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau đó, các Lm cùng Ban Truyền thông đã chụp chung tấm hình kỷ niệm ngay trước thềm cung thánh trước khi ra về.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Trí Thức