Giáo xứ Tân Phước: Thánh lễ tạ ơn chia tay cha chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh

WGPSG — “Tất cả là hồng ân”, đó là lời đầu lễ của cha Giuse Vũ Minh Danh (cha Giuse), chánh xứ giáo xứ Tân Phước, khi ngài chủ sự Thánh lễ tạ ơn và chia tay giáo xứ Tân Phước vào lúc 17g30 thứ Sáu, ngày 04.9.2020 tại nhà thờ Tân Phước.

Đồng tế với ngài có cha Hạt trưởng giáo hạt Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm, cha phó giáo xứ Tân Phước và các cha khách.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành, các ban ngành thuộc giáo xứ Tân Phước, còn có sự hiện diện của Ban thường vụ HĐMVG giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới.

Mở đầu Thánh lễ, từ lời nói: “Tất cả là hồng ân”, cha Giuse mời cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, vì 18 năm qua, từ khi ngài về phục vụ tại giáo xứ Tân Phước, cùng với sự cộng tác của mọi mọi thành phần trong giáo xứ, giáo xứ chúng ta đã luôn phát triển về đời sống đức tin cũng như cơ sở vật chất trong tình yêu của Thiên Chúa.”

Nối tiếp, sau khi cảm ơn cha Hạt trưởng cùng các cha đồng tế, ngài nói: “Thánh lễ tạ ơn hôm nay cũng là Thánh lễ ngài chia tay giáo xứ Tân Phước trong sự vâng phục và niềm vui, để đến thi hành sứ vụ mới tại giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới.”

Sau khi chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 5,33-39, từ lời Chúa “Không ai đang uống rượu cũ mà lại thèm rượu mới, vì người ta nói: ‘rượu cũ thì ngon hơn’” (Lc 5,39), cha Antôn Nguyễn Thanh Hà, dòng Ngôi Lời (SVD) nhắn nhủ cộng đoàn: “18 năm về trước, cha Giuse về với giáo xứ Tân Phước khi ngài mới 45 tuổi. Vì thế ngài đã mang hết nhiệt huyết và tâm trí để cùng với cộng đoàn xây dựng giáo xứ phát triển về đời sống đức tin và cơ sở vật chất. Do đó, hôm nay chia tay ngài, cha con ai chẳng bịn rịn, nuối tiếc với bao kỷ niệm khó quên. Đặc biệt vì tình hình dịch bệnh, nhiều người không thể hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn này. Thế nhưng, với tình thương và sự an bài của Thiên Chúa, cha Giuse đã noi gương Chúa Giêsu để ‘vâng phục và ra đi’ để đến phụ vụ tại giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới. Ngược lại, chúng ta tin tưởng rằng, vị chủ chăn mới, trong tình thương và sự an bài của Thiên Chúa, sẽ đem lại luồng sinh khí mới với rất nhiều hoa trái mới cho giáo xứ chúng ta.”

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, ông chủ tịch HĐMV Đaminh Nguyễn Văn Thái có lời tri ân cha Giuse với bao công sức ngài đã dành cho giáo xứ Tân Phước suốt 18 năm qua.

Đáp từ, cha Giuse bày tỏ tâm tình yêu mến và nuối tiếc khi rời giáo xứ Tân Phước này. Đồng thời, ngài mong muốn cộng đoàn tiếp tục cộng tác với cha tân chánh xứ Gioan Lê Quang Việt, để góp phần thúc đẩy giáo xứ ngày càng phát triển hơn nữa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. HĐMVGX và đại diện cộng đoàn đã chụp hình lưu niệm với các cha trước khi chia tay cha Giuse thân yêu.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link 

Bài & Ảnh: Truyền thông hạt Phú Thọ