Giáo xứ Giuse : Tái lập hội Các Bà Mẹ Công Giáo

“ Chúc mừng hội Các Bà Mẹ giáo xứ hôm nay được tái thành lập, chúc mừng Cha quản nhiệm xứ Giuse Barthôlômêô Nguyễn Hoàng Tú đã rất tâm huyết và bỏ nhiều công sức. Các bà mẹ giữ một vai trò rất quan trọng trong cả gia đình và giáo xứ, tái lập được chi hội là một niềm vui không những của giáo xứ mà cho toàn thể hội Các Bà Mẹ Công Giáo Tổng giáo phận SG.”

Trên đây là lời tâm tình của Cha hạt trưởng Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm trước khi chủ tế Thánh lễ đồng tế tạ ơn vào lúc 18g Chúa Nhật 20-3-2022 tại nhà thờ Giuse hạt Phú Thọ nhân dịp hội các bà mẹ giáo xứ được tái thành lập.

Cùng đồng tế với Cha hạt trưởng là Cha quản nhiệm giáo xứ Giuse và Cha Phanxicô Xaviê Đậu Nguyễn Hoàng Linh Tổng linh hướng hội Các bà mẹ công giáo TGP – SG. Tham dự Thánh lễ còn có quý vị đại diện hội CBM – CG của TGP- SG và hạt Phú Thọ.

Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Phanxicô Xaviê,Tổng linh hướng, đã quảng diễn dựa theo câu chuyện trong dụ ngôn cây vả không trái (Lc 13,6-9)

“Có người trồng một cây vả trong vườn nho mình. Ông đến tìm quả ở cây đó mà không thấy, ông liền bảo người làm vườn rằng: ‘Kìa, ba năm nay ta đến tìm quả cây vả này mà không thấy có. Anh hãy chặt nó đi, còn để nó choán đất làm gì!’ Nhưng anh ta đáp rằng: ‘Thưa ông, xin để cho nó một năm nay nữa, tôi sẽ đào đất chung quanh và bón phân, may ra nó có quả chăng, bằng không năm tới ông sẽ chặt nó đi’.

Dụ ngôn hàm chứa một lời mời gọi hoán cải trước khi quá muộn: “ Qua sự răn dạy của “người chủ vườn nho”, Lm Barthôlômêô quản nhiệm đã tích cực mời gọi mọi người canh tân đời sống. Các CBMCG trong giáo xứ như cây vả sinh hoa trái là đức tin thiêng liêng được vun trồng bằng Tin, Cậy, Mến.

Lm Phanxicô Xaviê Tổng linh hướng cũng nói đến ích lợi của việc tham vào hội đoàn.

Tại sao tôi nên tham gia vào hội?

Tôi có thể trở nên tốt khi tham gia vào hội không?

Nhờ việc sinh hoạt gắn bó với nhau, Quý chị em sẽ giúp nhau thăng tiến bản thân, thực hành Lời Chúa. Trong những hành động và lời nói mang những điều tốt đẹp đến cho người khác qua những cử chỉ quan tâm, yêu thương lẫn nhau, không làm tổn thương đến nhau. Cố gắng đẩy lùi những điều không tốt và lấn át nó đi. Có như vậy thì sự tham gia sinh hoạt trong hội đoàn mới có ý nghĩa.
Phần Nghi Thức

Lm Tổng Linh Hướng chủ sự nghi thức tiếp nhận hội viên mới xin gia nhập, chứng nhận lời tuyên hứa của tân Ban Chấp Hành, trao khăn choàng và cờ đoàn cho chị Hội trưởng
Linh mục hạt trưởng Phú Thọ – Giuse Phạm Bá Lãm đã trao Ủỷ Nhiệm Thư cho Ban chấp hành CBMCG

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Lucia Phạm Thị Hồng Lan, tân trưởng Ban Chấp Hành hội CBMCG giáo xứ Giuse đã đại diện cảm ơn quý Lm đồng tế. Đặc biệt, cám ơn Lm Barthôlômêô quản nhiệm giáo xứ Giuse đã tạo mọi điều kiện cùng khích lệ tinh thần các chị em hội viên, để việc tái thành lập hội được diễn ra tốt đẹp.

Kết thúc Thánh lễ toàn thể chị em hội viên cùng chụp chung với quý Cha tấm hình kỷ niệm.

 

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây

Bài & Hình: Văn Chung