Giáo xứ Giuse mừng lễ bổn mạng

“ Thánh Giuse đã sống cuộc đời khiêm tốn, Ngài hoàn toàn vâng phục, tin tưởng, can đảm và kiên trì thực hiện hoàn toàn thánh ý của Thiên Chúa. Giáo xứ chúng ta đã chọn Ngài là thánh bảo trợ, ta đặt mình dưới sự chở che cứu giúp và cũng mong noi gương bắt chước đời sống đức hạnh của Ngài.” 

Trên đây là lời của Cha Barthôlômêô Nguyễn Hoàng Tú trước khi cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria đồng thời cũng là dịp mừng bổn mạng của giáo xứ vào lúc 17g30 ngày 19-3-2022 tại nhà thờ Giuse hạt Phú Thọ.

Trong bài giảng hôm nay Cha Barthôlômêô đặc biệt nói đến đời sống của thánh nhân, Ngài được  ban tặng đặc ân thật lớn lao là chủ gia đình Nagiaréth, một gia đình thánh thiện, gồm Đức Giêsu, và Đức Maria, một gia đình có tràn đầy thương yêu và cũng có nhiều giông tố nhưng đều đã vượt qua. Hội thánh cũng đã chọn Thánh Giuse là Đấng Bảo Trợ các gia đình và còn đặc biệt dành riêng một tháng trong năm để tôn kính Ngài.

Trong tâm tình chia sẻ, Lm Barthôlômêô nhắn nhủ tất cả những vị “gia trưởng” cho dù có hay không chọn Thánh Giuse làm quan thầy, Hãy luôn biết noi theo gương thánh Giuse là mẫu gương sống Ðức Tin, biết nhận ra ý của Thiên Chúa đã trao trong đời sống gia đình của mình, giúp ta can đảm và kiên tâm chu toàn bổn phận trong gia đình của mình. Xin Ngài đồng hành, che chở và cầu bầu cho chúng ta để mọi sóng gió trong gia đình đều sẽ vượt qua.

Tiếp theo là phần phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Barthôlômêô chúc mừng bổn mạng giáo xứ và quý ông, quý anh nhân ngày bổn mạng, mong cố gắng noi theo gương Thánh nhân, trở nên mẫu gương trong gia đình. 

Nhân dịp này Cha Barthôlômêô có đôi lời tâm tình cùng cộng đoàn giáo xứ, đồng thời cảm ơn các ân nhân gần xa đã hưởng ứng lời kêu gọi của ngài trong công việc ủng hộ chuẩn bị trùng tu lại ngôi nhà thờ hiện nay đã bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi nhà thờ này được xây dựng vào năm 1990 và đến nay các hạng mục làm bằng gỗ như mái tôn, trần nhà đã bị mục ruỗng và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. 

Giuse là một giáo xứ nhỏ với tổng số giáo dân vào khoảng 600 người, với niềm tin tưởng và phó thác mọi sự trong tay Thánh Cả Giuse, nhờ lời chuyển cầu của Ngài, nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót ban cho hết thảy mọi người bình an – hiệp nhất yêu thương trong Chúa, và sớm hoàn thành được giấc mơ.

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây

Bài & Hình: Văn Chung