THÁNH LỄ : CỬ HÀNH TUẦN CỬU NHẬT CẦU NGUYỆN CHẤM DỨT DỊCH VIRUS CORONA

Theo thư mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, thì toàn thể Giáo phận Sài Gòn sẽ làm tuần chín ngày, từ ngày 9/2 đến 17/2, để cầu xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này.

Trong phần chia sẻ  Phúc âm theo Mt 5,13-16 Cha sở  nhắm nhủ cộng đoàn, hãy là muối đất và ánh sáng cho trần gian: thông qua đời sống đạo phải là người tốt buôn bán ngay thẳng, không làm những việc phi pháp,  không đánh bạc, rượu chè quá đà, hãm mình, siêng năng cầu nguyện và làm việc bác ái… “Người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng con là môn đệ Thầy.

Trước khi lãnh nhận phép lành, Cha sở mời cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện trong dịch bệnh do Virus Corona gây ra, và Ngài thông báo đến cộng đoàn về thư chung của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, mời gọi tất cả giáo dân hiệp ý để cùng Giáo phận dâng lời cầu nguyện trong tuần cửu nhật: hãy năng cầu nguyện, sám hối, hãm mình, làm việc bác ái, để nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương và ban cho nhân loại mau chóng qua cơn đại dịch này.

 Ý CẦU NGUYỆN TRONG TUẦN CỬU NHẬT 

Ngày thứ nhất: Cầu nguyện cho những nhà hữu trách có biện pháp kịp thời và hữu hiệu để bảo vệ người dân trước sức công phá của làn sóng virus Corona này.

Ngày thứ hai: Cầu nguyện cho những người đang tìm kiếm phương thuốc chữa trị. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho họ sớm tìm ra câu trả lời cho bài thuốc chữa trị và vác-xin chống lại căn bệnh này.

Ngày thứ ba: Cầu nguyện cho những bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh, nhờ ơn Chúa được vượt qua cơn thử thách này. Xin Đức Mẹ Lộ Đức, nhân ngày Quốc tế Bệnh nhân, thương ban ơn an ủi và chữa lành những người đau khổ này.

Ngày thứ tư: Cầu nguyện cho những bác sĩ, y tá và những người trực tiếp chữa trị căn bệnh này. Xin Chúa ban cho họ lòng can đảm, sức khoẻ và sáng suốt để đón nhận những bệnh nhân.

Ngày thứ năm: Cầu nguyện cho những nhà lãnh đạo quốc gia. Xin Chúa thôi thúc họ biết đặt sức khoẻ của người dân lên trên mọi lợi ích kinh tế, chính trị.

Ngày thứ sáu: Cầu nguyện cho sự minh bạch thông tin. Xin Chúa ban cho người hữu trách có tâm hồn cộng tác để cùng với thế giới, đặc biệt là với tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), cùng nhau đối phó với căn bệnh này.

Ngày thứ bảy: Cầu nguyện cho mọi người nhận ra cội nguồn của sự dữ trên thế gian là tội lỗi, để biết “Sám hối và Canh tân” và ý thức rằng: “Giống quỷ này không chịu ra, nếu người ta không ăn chay cầu nguyện” (Mt 17,21).

Ngày thứ tám:Cầu nguyện cho những người đã chết vì căn bệnh bất trị này. Xin Chúa đoái thương linh hồn của họ và ban ơn cứu rỗi.

Ngày thứ chín: Cầu nguyện xin Chúa ban cho nhân loại được bình an trong năm mới, sống tinh thần liên đới, thể hiện đức tin và đức ái bằng việc làm, nhờ đó mọi người biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây