NHẬT KÝ TU SĨ TÌNH NGUYỆN 5

Ánh trăng trên bầu trời bình yên nhưng nơi bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid chẳng có gì là bình yên cả…. Sinh mệnh của bệnh nhân mong manh đến đau lòng và vụt tắt nhanh hơn ánh trăng khuất khi mặt trời ló rạng…..

Bệnh nhân đang thở oxy á, tự bản thân họ đôi khi không biết mình đang ngủ hay đang đi vào trạng thái lí bì, lơ mơ …

Đêm nay họ chỉ thở oxy nhưng rất dễ để sáng mai họ phải thở bằng máy …..

Và thật bế tắc nếu bạn không cố mà thở, không ráng tìm cho bản thân một tia hy vọng, một lý do để tiếp tục sống…..

Không biết bao giờ dịch bệnh mới giảm…

Số bệnh nhân xuất viện ít hơn số bệnh nhân nhập viện và số bệnh nhân trở nặng cứ một ngày một nhiều hơn …..

Những điều này thách thức tinh thần chiến đấu của đội ngũ áo trắng…..

Vẫn cố gắng tạo niềm vui, tìm kiếm thêm nhiều khuôn mặt nhiều công việc đong đầy yêu thương để trao đi và luôn cầu nguyện để nhiệt tâm không phai mờ theo sự sút giảm của sức khoẻ….

P/s: Một chút mệt mỏi đang đến nhưng sẽ nhanh thôi mọi thứ sẽ lại đầy năng tích cực …

Câu chuyện tìm kiếm khuôn mặt để yêu thương trao đi:

Cô ơi, gần một tuần rồi tôi chưa được tắm gội ( huhuuuu… ) làm sao mình có thời gian để làm việc này cho dù công việc này không khó…. Nhưng lòng mình cứ ghi nhận và trăn trở … Thế nên, sau khi cầu nguyện mình thủ thỉ với các Sr các Thầy tình nguyện viên còn sót lại: Có việc này, cũng không phải việc của mình nhưng sẽ giúp các bệnh nhân cảm nhận được yêu thương, cảm nhận phẩm giá của họ được trân trọng và giúp họ hồi phục sức khỏe á. Con xin chia sẻ ra đây nhờ quý Sr quý Thầy xem có giúp được không ạ… Đó là lau người gội đầu cho các bệnh nhân nằm thở máy lâu rùi á…

Vâng, vẫn là sự dấn thân không biên giới của quý tu sĩ. Quý Sr quý Thầy cho dù đã rất nhiều việc phải làm sau khi đội ngũ tình nguyện viên giảm đi một nửa mà việc thì lại cộng thêm chứ không giảm đi, đã sẵn sàng phục vụ việc này cho những bệnh nhân cần….

Cũng là một công việc phát sinh ra vì ” yêu như Chúa yêu” nhưng vật dụng thì không có sẵn mà thời thế khó khăn hơn, chẳng thể nhờ ai mua bán cho được nữa… Thế nên cái khăn (thường ngày gấp làm gối đầu) được giặt sạch sẽ và cắt ra để làm công việc cao cả hơn….

Sr. Hương Thảo