Gx Hòa Hưng: Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng giáo xứ

Đúng 6g00, linh mục (LM) chánh xứ Giuse Phạm Bá Lãm tiến lên cung thánh khai lịch đầu năm và làm phép  lịch để gởi đến các gia đình trong Gx. Sau đó, cuộc rước kiệu Đức Mẹ diễn tiến chung quanh thánh đường, cũng do ngài chủ sự, cùng tham dự có đông đủ các thành phần dân Chúa. Lời kinh Mân Côi được cất lên vang vọng suốt cuộc cung nghinh.

Tiếp đến, Lm chánh xứ chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế có Lm phó xứ Phanxico – Xavie Chu Gia Nghĩa;  Lm Giuse Vũ Minh Danh, chánh xứ Tân Phước; quí Lm Dòng Máu Châu Báu và Quí Lm thân quen trong Gx.

Khởi đầu thánh lễ, Lm chủ tế hướng cộng đoàn vào ý lễ, ngài nói: “Ngày đầu năm, chúng ta qui tụ nơi đây, cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mừng trọng thể lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Cách riêng  mừng bổn mạng của GX. Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho chúng ta Người Mẹ là Cửa Thiên Đàng. Mẹ Thiên Chúa cũng mở cửa một Năm mới, để ơn Chúa tuôn đổ trên chúng ta. Có được ơn Chúa ban, mỗi người chúng ta cần phải sống và thực thi thánh ý Chúa muốn qua từng ngày, trong mọi hoàn cảnh”.

Trong phần giảng lễ, cha Phanxico Xavie đã quảng diễn đến cộng đoàn về những đặc ân mà Thiên Chúa trao ban nơi Mẹ Maria, qua Tín Điều Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa mà Giáo Hội sùng kính, ngài nói: Với  lời “Xin Vâng” Mẹ  đã mau mắn đón nhận, thi hành thánh ý Chúa trong vai trò làm Mẹ Đấng Cứu Thế, làm cho Thiên Thần trên Trời mừng rỡ hân hoan. và loài người được nhận lại nguyên vị sự sống, tác giả của sự sống là Đức Giêsu. Mẹ đã dự phần hiệp thông trong công trình Cứu Thế, Đấng biến đổi mọi sự, làm thay đổi vũ trụ. VÌ thế, sự hiện diện của Mẹ ở đâu, nơi đó được biến đổi: Cuộc viếng thăm gia đình ông Giacaria, niềm vui mừng đã đến với mọi người, và bào thai trong lòng người chị họ cũng nhảy mừng hân hoan (Lc 1, 39-56 ); nơi tiệc cưới Cana, một lời Mẹ nói ra đã làm ngày cưới được vui trọn vẹn (Ga 2,1-12); hoặc như một Gioan khi chứng kiến Thầy mình là Đấng Cứu Thế mà phải bị hành hình, treo trên thập giá, đã đè nặng trong lòng nỗi buồn sâu sắc. Nhưng khi đón Đức Maria về nhà. Với kinh nghiệm của một môn đệ được Chúa yêu, được Mẹ cận kề dạy dỗ. Gioan đã biến đổi con người và khám phá ra niềm vui nơi Chúa.

Để khép lại bài giảng, Lm Phanxico Xavie hướng cộng đoàn vào tâm tình mừng bổn mạng . Qua sự hiện diện chở che của Mẹ trong suốt năm vừa qua, với bao biến đổi trong Gx. Từ vật chất bên ngoài, cũng như trong đời sống đức tin, đạo đức. Gia đình cũng được biến đổi khi có Mẹ hiện diện. Là con cái của Mẹ, chúng ta học nơi Mẹ cách làm sao để người khác được thay đổi. Thể hiện sự hòa bình, bác ái, yêu thương bằng chính đời sống  của mỗi  người chúng ta, những môn đệ của Đức Kitô.

Thánh lễ được khép lại vào lúc 7g15’ cùng ngày, mọi người ra về với lòng hân hoan, vui mừng trong tiết trời xuân của ngày đầu Năm mới. một năm đón nhận hồng ân Chúa ban và trao tặng yêu thương đến với mọi người

CLICK XEM ALBUM ẢNH