Giáo xứ Vĩnh Hòa: Tân linh mục Phanxicô Xaviê Đoàn Hữu Hòa dâng lễ tạ ơn ngày 31-10-2021

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Tân linh mục Phanxicô Xaviê Đoàn Hữu Hòa dâng lễ tạ ơn ngày 31-10-2021

TGPSG– “Đừng dập tắt Thần Khí Thiên Chúa nơi chính anh em” (1Tx 5,19).

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn những người đã cầu nguyện và nâng đỡ cho Tân linh mục trong suốt những tháng năm học tập theo ơn gọi làm linh mục, Tân linh mục Phanxicô Xaviê Đoàn Hữu Hòa đã dâng Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 Chúa nhật, ngày 31.10.2021 tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, là quê nhà của ngài.

Đồng tế với Tân linh mục có Lm Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa, Lm Giuse Trần Văn Lưu – Chánh xứ Bình Thuận, Lm Giuse Nguyễn Đức Quang – Chánh xứ Nghĩa Hòa kiêm hạt trưởng Chí Hòa, Lm Giuse Nguyễn Đức Trí – Chánh xứ Tân Châu và Lm Giuse Đỗ Xuân Vinh – giáo sư ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn cùng 18 Tân linh mục đồng khóa.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có các thầy ĐCV, các soeur, các vị ân nhân, khách mời xa gần cùng gia đình linh tông và huyết tộc của Tân linh mục.

Sau bài Tin Mừng, Lm Giuse Đỗ Xuân Vinh đã chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta quy tụ về ngôi thánh đường này để cùng với Tân linh mục tạ ơn Thiên Chúa với biết bao hồng ân mà Ngài đã thương ban cho Tân linh mục cũng như gia đình. Theo quan niệm của nhiều người, sống ơn gọi làm linh mục thì không có tương lai. Bởi vì, linh mục không làm ra kinh tế cũng như không đóng góp của cải cho xã hội. Tuy nhiên, đối với đức tin của người Công giáo thì linh mục lại là một món quà cao quí mà Thiên Chúa ban tặng cho con người mà những người bình thường không thể làm được. Cụ thể là chỉ linh mục mới có thể cử hành Thánh lễ nhân Danh Chúa Kitô, truyền phép bánh và rượu trở nên Mình và Máu Chúa Kitô để ban tặng cho anh chị em của mình. Ngoài ra, linh mục còn nhân Danh Chúa cử hành Bí tích Hòa giải để ban ơn tha tội cho hối nhân và Bí tích Xức Dầu bệnh nhân để họ được ơn tha tội và được bình an trong tâm hồn…Như vậy, linh mục không phải là một nghề mà là một ơn gọi sống đời tận hiến với Đức Kitô hết linh hồn, hết sức lực và phục vụ tha nhân một cách trọn vẹn trong suốt cuộc đời của mình”.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần hiệp lễ, ông cố Giuse Phạm Văn An – Chủ tịch HĐMV giáo xứ – đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Hòa có lời chúc mừng Tân linh mục Phanxicô Xaviê, bà cố cùng gia đình trong niềm vui mà Thiên Chúa đã thương ban cho gia đình và cho Giáo hội qua Thiên chức linh mục của ngài.

Để tỏ lòng tri ân, các em thiếu nhi đã đại diện dâng tặng các Tân linh mục những bó hoa tươi thắm cùng món quà nhỏ của Lm Chánh xứ và các anh chị Huynh trưởng- GLV trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Đáp lời, Tân linh mục Phanxicô Xaviê cảm ơn ĐTGM Giuse, Lm Giám đốc ĐCV, các linh mục giáo sư, Lm Chánh xứ Vĩnh Hòa, Lm Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng – nguyên Chánh xứ Vĩnh Hòa, các Linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ cùng các vị ân nhân đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện thật sốt sắng. Để có được ngày vui trọng đại hôm nay, Tân linh mục cũng cám ơn lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của gia đình cũng như những người âm thầm cầu nguyện giúp đỡ cách này cách khác trong những tháng ngày ngài theo học ơn gọi làm linh mục của mình. Ngoài ra, ngài còn cám ơn chính quyền UBND phường 5, quận 11 đã tạo điều kiện thuận lợi để cho Thánh lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ tạ ơn khép lại lúc 19g00, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận phép lành đầu tay từ Tân Lm chủ tế và cùng nhau hát vang bài “Tán tụng hồng ân”.

Bài: Văn Minh
Ảnh: Vĩnh Thân