Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân nghĩa tình ngày 28-1-2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Quà Xuân nghĩa tình ngày 28-1-2022

TGPSG – “Chúng tôi luôn đồng hành cùng với ông bà có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ, tuy phần quà không lớn, nhưng nó nói đến sự quan tâm của nhiều người, mong bà con đón nhận để cùng nhau vui đón Tết”.

Trên đây là tâm tình của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – nhân dịp trao 123 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không phân biệt tôn giáo đang sinh sống trên địa bàn của giáo xứ (Gx) Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 14g thứ Sáu ngày 28-1-2022 (tức 26 – tháng chạp âm lịch) tại sân chư thánh Gx.

Năm nay, trong tâm thư kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam ngày 9-7-2021 “Thương quá Sài Gòn ơi”. Kêu gọi mọi thành phần dân Chúa thực thi bác ái theo như lời Chúa truyền dạy “Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho đi nhưng không” (Mt 10,8b).

Sau phút thánh hóa, Lm Chánh xứ nói: Chúng tôi luôn đồng hành cùng với ông bà có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ, tuy phần quà không lớn, nhưng nó nói đến sự quan tâm của nhiều người, mong bà con đón nhận để cùng nhau vui đón Tết.

Sau đóHội Bác Ái cùng các ông bà trùm đã trao các phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm như gạo, mì, đường, bột ngọt, dầu ăn trị giá 500.000đ và một bao lì xì 500.000đ tiền mặt cho bà con có tên trong danh sách đã được các ông bà trùm khu xác nhận.

Trong khi chờ gọi tên, chị Nguyễn Thị Tài là người ngoại giáo đang sống trên địa bàn giáo họ Mông triệu cho biết: Tôi xin cảm ơn nhà thờ đã cho tôi quà vào ngày 13 hàng tháng, và hôm nay lại cho quà Tết, gia đình tôi vui lắm và chỉ biết cảm ơn. Anh Giuse Lê Thanh Tùng (ngồi xe lăn bán vé số) thuộc giáo họ Vinh Sơn tâm sự: Tôi hiện đang ở nhà thuê và bị tai biến đã bốn năm, vợ tôi là người theo đạo nhưng đã bỏ đi lâu rồi. Tết đến Xuân về mà được giáo xứ quan tâm lo cho quà Tết như vậy thì tôi sung sướng lắm, bớt đi sự mặc cảm với mọi người “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ngồi kế bên Linh Đài Đức Mẹ, là cụ bà Maria Trịnh Thị Chót, 76 tuổi thuộc giáo họ Vinh Sơn không giấu được cảm xúc khi nhận được  phần quà trên tay mà dòng lệ cứ tuôn rơi lăn trên gò má. Qua trò chuyện thì được biết, gia đình bà vừa mất đi người con trai cả bị bệnh Covid-19. “Gia đình xin cảm ơn cha xứ nhiều lắm, ngài đã dâng lễ cầu nguyện và cho gởi hài cốt con cụ vào nhà Chúa” – bà Chót tâm sự.

Xuân nhâm Dần 2022 đang tới gần, chúc cho mọi người đón một mùa Xuân an vui hạnh phúc, và cầu mong cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

Bài & Ảnh: Văn Minh (TGPSG)