Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Sinh nhật Đức Maria ngày 08.09.2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Sinh nhật Đức Maria ngày 08.09.2020

WGPSG — “Chúng ta cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình biết ơn và cảm ơn Đức Mẹ đã cầu khẩn cùng Chúa ban muôn ơn lành cho mỗi người chúng ta trong cơn đại dịch Covid 19, nhờ đó, giờ đây chúng ta được sinh hoạt mục vụ trở lại.

Trên đây là lời mở đầu thánh lễ của Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – trong Thánh lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Maria – bổn mạng của ca đoàn Lêgiô Mariae giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Ba ngày 08.09.2020, do ngài chủ sự.

Trong bài giảng lễ, Lm Gioakim chia sẻ: “Theo lịch phụng vụ trong một năm, chúng ta có ba ngày lễ mừng sinh nhật: đó là sinh nhật của Chúa Giêsu, sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả và sinh nhật Đức Maria. Quả thật, ai trong chúng ta hiện diện trên cõi đời này cũng đều có “ngày sinh nhật” và nó có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người. Cũng vậy, sinh nhật của Đức Maria mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Thế, vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn làm trung gian trong chương trình cứu độ nhân loại. Vì thế, mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ hôm nay, cộng đoàn chúng ta hãy vui mừng ca tụng và tung hô Mẹ. Đồng thời, mỗi người cũng hãy biết cậy trông vào Mẹ trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời và siêng năng lần chuỗi kinh Mân Côi mỗi ngày”.

Thánh lễ được nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30 cùng ngày.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm chánh xứ Gioakim đã ngỏ lời cảm ơn và chúc ca đoàn Lêgiô Mariae luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Ngài cũng cảm ơn những người thân trong gia đình đã tạo điều kiện để cho các anh chị trong ca đoàn Lêgiô Mariae có thời gian tập hát để phục vụ thánh lễ sáng lúc 5g00 và chiều lúc 17g30 thứ Hai hằng tuần. Ngoài ra, ca đoàn còn phụ trách hát lễ lúc 16g00 chiều Chúa nhật tuần II trong tháng.

Bài & Ảnh: Văn Minh