Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Chúa Thăng Thiên 2021

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Chúa Thăng Thiên 2021

TGPSG– “Chúa về Trời đã mở ra cho chúng ta niềm tin và niềm hy vọng về quê hương Nước Trời mai sau”.

Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – đã chia sẻ như thế khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng Chúa Giêsu về Trời – Bổn mạng Ban Kèn đồng Giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 16-5-2021.

Sau bài Tin Mừng, Lm Gioakim đã quảng diễn về việc Chúa Giêsu Lên Trời khi Ngài hoàn thành sứ vụ mà Thiên Chúa Cha trao phó cho Ngài nơi trần gian. “Chúa về Trời đã mở ra cho chúng ta niềm tin và niềm hy vọng về quê hương Nước Trời mai sau. Do đó, mỗi người Kitô hữu chúng ta khi đã hoàn thành sứ mạng nơi trần gian này cũng sẽ được về trời cùng với Chúa Giêsu như Lời Ngài đã nói: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu anh em cũng ở đó với Thầy”.

Thánh lễ nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi cộng đoàn lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế, ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thứ đã thay mặt Ban Kèn đồng cảm ơn Lm Chánh xứ Gioakim, HĐMV giáo xứ, cùng mọi thành phần dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Ban Kèn đồng. Ông Trưởng Ban Kèn cũng mời gọi các bạn trẻ cũng như những ai có tinh thần hy sinh phục vụ hãy tham gia vào Ban Kèn đồng để cùng nhau phục vụ Giáo xứ qua giai điệu ngân vang từ tiếng kèn và làm sáng Danh Chúa.

Đáp từ, Lm Chánh xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng Ban Kèn đồng cũng như gia đình được nhiều hồng ân của Chúa và mỗi ngày một thăng tiến hơn trong sứ vụ của mình.

Được biết hiện nay, Ban Kèn đồng trong Giáo xứ có 10 anh em đủ mọi lứa tuổi. Song với lòng nhiệt thành cùng với ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, anh em đã tìm được tiếng nói chung, cùng nhau luyện tập vào mỗi tối thứ Hai hằng tuần tại hội trường Giáo xứ và tối thứ Năm tại tư gia (nhà anh Ấm thuộc giáo khu Vinh Sơn), để cùng nhau ca tụng Chúa qua tiếng kèn âm vang trong các Thánh lễ trọng của Giáo xứ, các ngày lễ bổn mạng của các giáo họ và các hội đoàn. Khi có người qua đời, anh em Ban Kèn đã đến đọc kinh cầu nguyện và dâng lên Chúa giai điệu ngân vang từ tiếng kèn của mình.

Bài: Văn Minh
Ảnh: Vĩnh Thân