Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng linh mục Chánh xứ và Ban Tự nguyện ngày 26-7-2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng linh mục Chánh xứ và Ban Tự nguyện ngày 26-7-2020

WGPSG– “Mọi Kitô hữu trên đời này đều giống nhau. Tuy nhiên, hành trình đi tìm và gặp được viên ngọc quý tùy thuộc vào bậc sống của mỗi người”.

Trên đây là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – trong thánh lễ Chúa nhật XVII thường niên, cũng là lễ bổn mạng của ngài và của anh em Ban Tự Nguyện giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật 26.7.2020, do ngài chủ sự.

Trước thánh lễ, đại diện Ban Tự Nguyện và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã rước Lm chủ tế từ trước sân nhà thờ vào trong thánh đường để cùng hiệp dâng thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim đã chia sẻ: “Qua dụ ngôn người buôn đi tìm ngọc quý và khi tìm được rồi, ông trở về nhà, bán hết của cải mình có để mua viên ngọc quý ấy. Vậy, viên ngọc quý ấy là gì? Thưa, viên ngọc quý ấy chính là Chúa Giêsu Kitô. Thật vậy, mọi Kitô hữu trên đời này đều giống nhau. Tuy nhiên, hành trình đi tìm và gặp được viên ngọc quý tùy thuộc vào bậc sống của mỗi người. Mỗi người chúng ta được Chúa trao cho một công việc khác nhau: người thì hát lễ, giúp lễ, đọc sách thánh, phục vụ nhà thờ…Nhờ đó, chúng ta có thể tìm gặp được viên ngọc quý của đời mình”.

Lm Gioakim tiếp tục chia sẻ: “Hôm nay là lễ nhớ thánh Gioakim và thánh Anna. Hai thánh đã để lại cho nhân loại chúng ta một báu vật vô cùng cao quý, đó là Đức Maria – Mẹ của Đấng Cứu Thế. Tiền nhân đã có câu: ‘Xem quả thì biết cây, cây tốt thì sinh ra trái tốt”. Ước mong các bậc làm cha mẹ hãy là một tấm gương sáng, luôn đạo hạnh, thánh thiện, để sinh ra những hoa trái tốt tươi, đẹp lòng Thiên Chúa”.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và tiến dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cho anh em Ban Tự Nguyện, anh Phêrô Phạm Quang Mạnh có lời chúc mừng bổn mạng Lm chánh xứ Gioakim và lời cảm ơn đến HĐMV, các vị ân nhân, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến cầu nguyện và hiệp dâng thánh lễ hôm nay. Nhân đây, anh Phêrô cũng giới thiệu sơ qua về hoạt động của Ban Tự Nguyện giáo xứ Vĩnh Hòa lên Lm chánh xứ và cộng đoàn.

Ban Tự Nguyện hiện có 16 thành viên chính thức và 8 thành viên cộng tác. Anh em cùng nhau tham gia những công việc như:

– Giữ trật tự, giữ xe cho cộng đoàn tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật cùng các ngày Lễ trọng.

– Căng bạt che mưa, che nắng, gắn quạt, đèn khi các gia đình trong giáo xứ có người qua đời hoặc những người lương dân khác nếu cần.

– Sửa chữa những thiết bị hư hỏng, vệ sinh chung quanh nhà thờ trước những ngày Lễ trọng…

Đáp từ, Lm Gioakim ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn giáo xứ đã cầu nguyện và chúc mừng bổn mạng của ngài. Ngài cũng cầu chúc Ban Tự Nguyện luôn hiệp nhất và ngày càng vững mạnh hơn.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an và cùng nhau hát vang bài kết lễ “Tán tụng hồng ân”.