Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng ca đoàn Thiên Thần ngày 29-9-2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng ca đoàn Thiên Thần ngày 29-9-2020

WGPSG — “Ca hát không chỉ bằng môi miệng mà phải hát bằng cả trái tim của mình”.

Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – đã nhắn nhủ các em thiếu nhi như thế khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần – bổn mạng của ca đoàn Thiên Thần giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra vào lúc 17g30 thứ Ba ngày 29.09.2020.

Đồng tế với ngài có Lm cố Giuse Trần Văn Lộc và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, đại diện ca đoàn Thiên Thần và các em trong Ban Lễ sinh đã rước các Linh mục từ sân nhà thờ vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng Tin Mừng, Lm Gioakim đã diễn giải về sứ mệnh của các Thiên Thần để các em thiếu nhi và cộng đoàn hiểu: “Thiên Thần Micael là ai bằng Thiên Chúa; Thiên Thần Gabriel là sức mạnh của Thiên Chúa và Thiên Thần Raphael là linh dược của Thiên Chúa.

Ngoài ra, còn có Thiên Thần Seraphim trông coi việc ca hát phụng thờ Thiên Chúa trên thiên quốc.

Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, chúng ta xin Chúa, qua lời chuyển cầu của các ngài, ban cho các gia đình luôn biết cậy trông vào quyền năng của Chúa trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời”.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Maria Nguyễn Thị Thanh Trúc đã thay mặt ca đoàn cảm ơn các Linh mục, các vị ân nhân, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ, hoặc âm thầm cầu nguyện giúp đỡ cách này hay cách khác để Thánh lễ hôm nay được tốt đẹp.

Đáp lời, Lm chánh xứ Gioakim cảm ơn Lm cố Giuse Trần Văn Lộc đã nhận lời về hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Ngài cũng cảm ơn các phụ huynh đã tạo điều kiện cho con em có thời gian tham gia ca đoàn, đem lời ca tiếng hát của mình để làm sáng Danh Chúa và phục vụ cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau Thánh lễ, các Linh mục cùng cộng đoàn đã tiến đến tượng Tổng Lãnh Thiên Thần tại sân nhà thờ, cùng nhau đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh và kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae để cầu xin cho giáo xứ luôn được bình an.

Được biết, hiện nay ca đoàn Thiên Thần có trên 50 ca viên, hát lễ vào lúc 18g00 thứ Năm và 7g00 sáng Chúa nhật hàng tuần. Ngoài ra, ca đoàn còn hát lễ cưới, an táng, theo sự sắp đặt của Ban Điều hành giáo xứ, đi phúng viếng và cầu nguyện cho những người qua đời trong giáo xứ và các ca viên trong ca đoàn.

Bài & Ảnh: Văn Minh