Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng Ban Mục vụ Truyền thông – 2023

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng Ban Mục vụ Truyền thông - 2023

TGPSG — Mỗi người chúng ta hãy mở rộng cánh cửa của lòng mình để đón nhận Thần  khí của Chúa Thánh Thần, và cùng nhau ra đi làm chứng nhân cho Đức Kitô trong giữa dòng đời hôm nay”.

Trên đây là lời mời gọi của Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Trần Quốc Phong (SCJ) Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu – khi ngài chủ sự Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – bổn mạng của Ban Mục vụ Truyền thông giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 28-5-2023.

Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Gioan Baotixita Trần Quốc Phong chia sẻ: Trong cuộc sống ngày hôm nay có quá nhiều sự bất ổn về kinh tế, chính trị, và chiến tranh hận thù đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Những điều ấy đã làm cho cuộc sống chúng ta đôi khi cảm thấy mất bình an và luôn phải lo nghĩ để tìm cách ứng phó. Trong khi đó, chúng ta lại quên đi sự hiện diện nhiệm mầu của tình yêu Chúa Thánh Thần.

Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi đã làm cho chúng ta trở nên một trong tình yêu với Đức Kitô. Chúa Thánh Thần chính là nguyên lý của sự hiệp nhất, là tình yêu, và luôn đem lại cho chúng ta sự bình an trong tâm hồn. Do đó, “Mỗi người chúng ta hãy mở rộng cánh cửa của lòng mình ra để đón nhận Thần  Khí của Chúa Thánh Thần, và cùng nhau ra đi làm chứng nhân cho Đức Kitô trong giữa dòng đời hôm nay”.

Mừng lễ hôm nay, chúng ta cũng cầu nguyện cho anh em trong Ban Truyền Thông giáo xứ luôn có được nhiều sức khỏe, tinh thần hăng say phục vụ giáo xứ, giáo phận, và cùng nhau ra đi loan báo Tin Mừng của Đức Kitô trên các phương tiện truyền thông công nghệ hiện đại của ngày hôm nay. Truyền thông bằng cả trái tim, truyền thông bằng sự thật, và để qua đó sẽ giúp cho mọi người cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể và khép lại lúc 18g30.

 

Trước khi ra về, Lm chủ tế cùng anh em trong Ban Mục vụ Truyền thông đã lưu lại tấm hình kỷ niệm ngay trước thềm cung thánh nhân ngày mừng lễ bổn mạng.

Bài: Văn Minh (TGPSG)
Ảnh: Vĩnh Thân