Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Cêcilia

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Cêcilia

TGPSG — Chúng ta phải ca hát bằng tiếng reo vui, và khi hát thì phải bằng cả tấm lòng của mình.”

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – trong Thánh lễ mừng kính Thánh Cêcilia Trinh Nữ Tử Đạo – Bổn mạng và kỷ niệm ba mươi năm thành lập ca đoàn Cêcilia giáo xứ Vĩnh Hòa (1991-2021), diễn ra lúc 17g30 thứ Hai ngày 22.11.2021 do ngài chủ sự.

Do dịch bệnh Covid-19 chưa chấm dứt, ngoài các thành viên trong ca đoàn chỉ có một số người đại diện đến hiệp dâng Thánh lễ và giữ khoảng cách nhất định.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim đã tóm tắt bài Tin Mừng: (Lc 21,1-4) Người đàn bà góa nghèo dâng hết đồng xu ít ỏi của mình vào trong Đền thờ. Thiên Chúa không để ý đến những của cải vật chất bên ngoài, mà đón nhận những của lễ dâng lên bằng tấm lòng chân thành của con người chúng ta.

Thánh nữ Cêcilia là một thiếu nữ trẻ sống đời đạo đức và khấn hứa với Chúa giữ bậc đồng trinh trọn đời. Thánh nữ đã cảm hóa được chồng và nhiều người trở lại đạo Chúa Kitô. Sau đó, thánh nhân đã cùng chồng và em chồng đi giúp đỡ cho những người nghèo khổ, mang cơm cho những người tù đày và chôn xác kẻ chết… Cuộc đời Cêcilia là một bài ca không ngừng tạ ơn và ca ngợi tình thương Chúa.

Kết thúc bài giảng, Lm Gioakim nhắn nhủ các ca viên: Mừng lễ Thánh Cêcilia, chúng ta ca hát bằng tiếng reo vui, và khi hát thì phải bằng cả tấm lòng của mình.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Maria Đàm Thị Tuyết Minh – Đoàn trưởng – thay mặt ca đoàn cảm ơn Lm Chánh xứ cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ca đoàn Cêcilia.

Lm Chánh xứ Gioakim cùng cộng đoàn chúc mừng ca đoàn bằng một tràng pháo tay giòn giã.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận phép lành bình an và cùng nhau hát vang bài “Tán tụng hồng ân”.

Được biết ca đoàn Cêcilia hiện nay có 25 thành viên, hát lễ lúc 5g00 sáng thứ Năm và lúc 17g30 chiều Chúa nhật hàng tuần.

Bài và ảnh: Văn Minh (TGPSG)