Giáo Xứ Phú Hòa: Thiếu nhi Thánh Thể tham dự thánh lễ sau thời gian giãn cách

Sau nhiều tháng bị giãn cách dọ dịch bệnh corona gây ra làm cho mọi sinh hoạt bị đảo lộn,  từ hoạt động ngoài xã hội lẫn trong phụng vụ của Tôn giáo bị xáo trộn, nhờ nhiều nỗ lực của mọi thành phần trong xã hôi, ngoài ra cộng đoàn dân Chúa đã hiệp ý dâng thánh lễ và cầu nguyện liên nỉ, Chúa đã thương ban và dịch bệnh tạm lắng giúp cho đời sống cộng đồng có đôi chút trở lại tuy chưa bằng ngày trước.

Sau gần 2 tuần các lớp từ mần non đến đại học đã tái nhập học, hòa chung với sự trở lại của cộng đồng, nhà thờ Phú Hòa đã mời gọi các em thiếu nhi Thánh Thể quay lại tham dự thánh lễ và học giáo lý.

Vào lúc 07g30 sáng Chúa nhật ngày 27-02-2022, tại sân nhà thờ các em thiếu nhi đã tề tụ về làm cho bầu khi rộn ràng hẳn lên sau bao ngày bị giãn cách.  Các anh chị Huynh trưởng và Cha sở Vinh Sơn đã đón tiếp và cùng quý phụ huynh hân hoan tham dự thánh lễ lần đầu tiên sau đợt giãn cách khá dài.

Hôm nay các em thiếu nhi lần đầu tiên được tham dự thánh lễ cùng cha tân chánh xứ Vinh Sơn Trần Quốc Sử.

Trước khi dâng lễ Ngài chúc mừng các em đã quay lại tham dự lễ và học giáo lý.

Trong phần chia sẻ, ngài nhắc nhở các em hãy sống sao cho tốt, xứng đáng là người con của Chúa: đi học thì làm bài thi cử đàng hoàng, không quay cóp, không chửi thề, nói xấu người khác, vâng lời cha mẹ, để qua hình ảnh đó người ta thấy được  cây tốt sẽ sinh trái tốt, như bài Tin mừng hôm nay.

Sau thánh lễ các em thiếu nhi ăn sáng tại hội trường, và có buổi sinh hoạt đầu ngày.
Chị cựu trưởng xứ đoàn đã giới thiệu ban chấp mới của Thiếu nhi, đứng đầu là anh Trưởng  Micae Chu Nhật Đan.

Anh tân xứ đoàn trưởng, cũng chia sẻ và tâm tình cùng với các em, và mời gọi tất cả các em thiếu nhi cùng hợp tác và học giáo lý để củng cố đức tiin, nhất là trong môi trường mới mà xã hội đang thay đổi.

Kế đến các em được các anh chị dẫn lên lớp để học giáo lý, năm nay một số các lớp được trang bị thêm  máy lạnh nhằm tạo điều kiện tốt để các em tập trung hơn khi học.

Chúng ta cùng cảm tạ Chúa đã ban cho giáo xứ được bình an, và trong những ngày qua quý chức trong Hội đồng mục vụ giáo xứ, cùng quý vị  ân nhân đã âm thầm  sửa chữa và trang bị thêm thiết bị cho một số phòng học giáo lý thêm tiện nghi.

Peter Thức Đỗ