Giáo xứ Phú Hòa: Ban Truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập

 

“Chúng ta sẽ có lỗi khi không biết sử dụng những phương tiện tuyệt vời do Chúa ban để loan báo Tin Mừng.”

Đó là lời chia sẻ của Lm Giuse Phạm Quốc Văn, OP trong thánh lễ kính Thánh Mátthêu Tông Đồ Thánh Sử tại nhà thờ Phú Hòa vào chiều Thứ Năm ngày 21-9-2023 đồng thời cũng là dịp ban  Mục vụ truyền thông giáo xứ Phú Hòa tạ ơn mừng bổn mạng kỷ niệm 10 năm thành lập.

Nhân dịp mừng bổn mạng ban truyền thông, đến tham dự thánh lễ có quý chức  HĐMV, đại diện các đoàn thể, thân nhân, ân nhân, quý khách mời và cộng đoàn.

Thánh lễ đồng tế do Cha sở Vinh Sơn làm chủ sự, cùng  với Lm Giuse Phạm Quốc Văn, OP – Lm Carolo Vũ Anh Quốc, OP Dòng Đa Minh.

Trước khi cử hành thánh lễ, Cha sở Vinh Sơn có lời chúc mừng và cầu xin Thiên Chúa ban ơn lành cho các anh em thành viên truyền thông cùng gia đình được ơn bình an.

Khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa đã gặp người thu thuế tên Mátthêu. Trong phần chia sẻ, Lm Giuse Phạm Quốc Văn nhấn mạnh đến ba điều trọng tâm: Bị gán mác là người ‘tội lỗi’ nhưng khi Mátthêu nghe Chúa phán bảo ông: “Hãy theo Ta”. Ông ấy đứng dậy đi theo Người. Vì đối với Thiên Chúa : “Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi”. ( Mt 9, 9-13)

Điều trọng tâm thứ hai là Mátthêu đã nghe, đã thấy những lời nói, những hành động của Chúa và đã ghi chép loan truyền Tin Mừng trong suốt cuộc đời. Ðức tin của chúng ta dựa vào chứng tá của ngài và các tông đồ.

Điều trọng tâm thứ ba khác với ngày xưa thời mà chỉ có chiếc Radio, ở đâu có việc gì thì chỉ ở nơi đó biết. Ngày nay chúng ta đang ở trong thời đại của công nghệ 4.0 thì chỉ cần một hình ảnh, câu nói…qua các phương tiện hiện đại thì ngay cả những ai đang ở bên kia bán cầu cũng đều thấy hết. Noi gương thánh Mátthêu chúng ta hãy biết sử dụng những phương tiện do Chúa ban như  vậy để làm sáng danh Chúa, không những các anh em ban truyền thông mà tất cả mọi người hãy trở nên mình là người loan báo Lời Chúa cho anh em qua công việc đời sống hàng ngày.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Hôm nay ban truyền thông mừng kỷ niệm 10 năm hình thành, đánh dấu một cột mốc quan trọng và trưởng thành. Anh em cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và động viên nhau tiếp tục cố gắng. Trang tin giáo xứ hiện nay đã có nhiều độc giả trong và ngoài nước biết đến, đặc biệt là đối với bà con thuộc giáo xứ Phú Hòa đang sinh sống tại hải ngoại luôn quan tâm đến những thông tin, hình ảnh về các sự kiện, hoạt động mục vụ trong giáo xứ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh trưởng ban Phêrô Đỗ Trí Thức đại diện cảm ơn Cha sở, quý Lm đồng tế, quý vị HĐMV Gx Phú Hòa, các ban ngành đoàn thể, quý vị ân nhân, cùng các bạn hữu trong và ngoài giáo xứ đã đến chúc mừng, đồng thời chia sẻ niềm vui với anh em ban truyền thông nhân dịp mừng bổn mạng.

 

 

Quý vị xem thêm album hình xin nhấn vào đây

 

Bài : Văn Chung – Hình: Vĩnh Thân