Giáo xứ Hà Nội: Đón mừng Tân chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh ngày 30.9.2020

Nghi thức nhậm chức và Thánh lễ tạ ơn mừng linh mục (Lm) Giuse Vũ Minh Danh, Tân chánh xứ giáo xứ Hà Nội được cử hành trọng thể vào lúc 9g30 sáng thứ Ba, ngày 30 tháng 9 năm 2020, tại nhà thờ giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Lm hạt trưởng hạt Xóm Mới – Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng – đã chủ sự nghi thức nhậm chức và chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có Lm Tân chánh xứ Giuse, Lm hạt trưởng, cùng các linh mục trong và ngoài giáo hạt Xóm Mới.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, thân nhân, khách mời của Lm Tân chánh xứ, các vị trong Hội đồng Mục vụ các giáo xứ của hạt Xóm Mới và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Hà Nội.

Nghi thức nhậm chức:

Sau lời chào mừng từ vị đại diện giáo xứ đến các Lm cùng cộng đoàn bằng một tràng pháo tay giòn giã, Lm hạt trưởng Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng công bố Thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Lm Tân chánh xứ Giuse Vũ Minh Danh đã tuyên xưng đức tin Công giáo, tuyên thệ cam kết trung thành với Giáo hội, vâng phục đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo ý muốn của Chúa và Giáo hội. Tiếp đó, Lm hạt trưởng Gioan Baotixita đã chủ sự phần diễn nghĩa với việc trao cho Lm Tân chánh xứ chìa khóa Nhà thờ và Nhà tạm, nhận ghế chủ tọa, đến giếng cử hành bí tích Thánh tẩy, ngồi Tòa Giải tội, mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa, kéo chuông Nhà thờ.

Thánh lễ:

Sau khi Lm Giuse Tân chánh xứ công bố bài Tin Mừng, Lm Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng chia sẻ: Muôn ngàn lời ngợi khen cô gái ấy, người con gái thôn quê với một gia cảnh thanh bần, nhưng đã được Sứ Thần đến truyền tin làm hôn thê của Thiên Chúa, là Mẹ của Hội Thánh và là Mẹ của mỗi Kitô hữu chúng ta. Lm Gioan Baotixita diễn giảng tiếp, kể từ hôm nay, giáo xứ Hà Nội có một Lm Tân chánh xứ thật là năng động và hoạt bát trong nhiều công việc, ngài luôn vui vẻ và tươi cười với mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi. Ngoài công việc mục vụ giáo xứ ra, Lm Giuse Tân chánh xứ còn kiêm nhiệm nhiều công việc khác trên Tổng Giáo phận.

Qua đây, Lm hạt trưởng Gioan Baotixita cầu chúc cho giáo xứ Hà Nội và Lm Giuse Tân chánh xứ cùng nhau góp sức làm tăng trưởng đời sống đức tin cũng như vật chất để đưa giáo xứ ngày một phát triển như lòng Chúa ước mong.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch đại diện giáo xứ lên ngỏ lời cảm ơn các Lm hạt trưởng, các Lm đồng tế cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay; bó hoa tươi thắm được vị đại diện dâng lên Lm hạt trưởng hạt Xóm Mới, Lm Giuse Tân chánh xứ và Lm Giuse Trưởng ban Truyền thông TGP. Ông nói tiếp, “Cha Tân chánh xứ Giuse kính mến, vì sự vâng lời bề trên, cha đã sẵn sàng về với giáo xứ Hà Nội chúng con với châm ngôn của đời linh mục: “Anh em có gì ăn không”. Cộng đoàn giáo xứ Hà Nội chúng con xin hứa sẽ luôn vâng nghe và đồng hành cùng với cha trong mọi công việc chung của giáo xứ trong sự hiệp nhất và yêu thương”.

Đáp từ, Lm Tân chánh xứ ngỏ lời cảm ơn ĐTGM, các Lm đồng tế, cách riêng, đối với Lm cố Đaminh Đinh Ngọc Lễ, đã chăm lo cho giáo xứ trong suốt hơn ba chục năm qua, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ khép lại lúc 10g30, cộng đoàn hân hoan đón nhận ơn bình an và cùng nhau hát vang bài kết lễ “Bài ca hiệp nhất”.

Click xem album ảnh:

Bài: Văn Minh & Ảnh: Đức Hoàng