Gx. Phú Bình: Lễ Mình và Máu Thánh Chúa – Bổn mạng Giáo khu Thánh Thể Gx – 2020

” Nếu như chúng ta được hưởng tình yêu của Thiên chúa, hãy sống tình yêu đó với anh chị em của mình, sống thực sự”.

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioan Baotixita (GB) Trần Văn Trí, chánh xứ Giáo xứ (Gx) Phú Bình, với các quý chức tân, cựu Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ (HĐMVGX) cách riệng và cũng cho toàn thể cộng đoàn nói chung, khi chủ tế thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng là thánh lễ mừng bổn mạng của giáo khu Thánh Thể, cũng như mừng kỷ niệm 52 năm thụ phong linh mục của LM Giuse, và được cử hành lúc 17 giờ, Chúa Nhật 14/6/2020 tại nhà thờ Gx Phú Bình, hạt Phú Thọ.

Cùng đồng tế với Lm GB còn có Lm Giuse Nguyễn Văn Niệm, nguyên chánh xứ GX Phú Bình, Lm Anphong Vũ Đức Trung (Tĩnh dòng Đa Minh), và thầy phó tế Phê rô Trần Anh Tuấn phụ lễ, cùng đông đảo các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Do thời tiết xấu, chương trình rước kiệu Mình Thánh Chúa qua các trạm chầu phải hủy bỏ. Lm GB chánh xứ đã cùng cộng đoàn chầu Thánh Thể một cách sốt sắng trong nhà thờ trước thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Lm chánh xứ đã giúp cộng đoàn hiểu được tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua lời mặc khải của chính Chúa Giê su: “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết”. Lm GB chia sẻ tiếp khi liên hệ với việc dân Do Thái được Thiên Chúa ban cho Mana ăn trong Cựu Ước khi vượt qua sa mạc vào Đất Hứa. Và trong cơn đại dịch Covid-19, bao giáo dân khao khát được nhận lãnh Bí Tích Thánh Thể cũng như được vào nhà thờ chầu Thánh Thể. Những lúc đó con người mới nhận ra tình yêu của Thiên Chúa thật bao la.

Sau bài chia sẻ lời Chúa, các quý chức đã được Đức Tổng Giám Mục phê chuẩn tham gia HĐMVGX nhiệm kỳ 2020-2024, đã tiến lên cung Thánh để tuyên hứa cộng tác với Lm chánh xứ trong mọi hoạt động mục vụ để Gx ngày một phát triển cũng như hiệp thông với Giáo Hội.

Kết thúc lời nguyện hiệp lễ, Lm chánh xứ GB Trần Văn Trí đã trao Bằng Tưởng lệ, ghi nhận công lao đóng góp của các cựu quý chức HĐMV khóa trước và chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo, Lm chánh xứ tiếp tục trao Ủy nhiệm thư cho các Tân chức HĐMV gồm các thành viên Ban thường trực và Ban điều hành các giáo khu. Toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã chúc mừng bằng tràng pháo tay rộn rã.

Sau đó, vị đại diện tân HĐMV đã có lời cảm ơn Lm chánh xứ, quý Lm đồng tế với lời cám ơn cũng như kêu gọi cộng đoàn cộng tác nhiều hơn với HĐMV. Kết thúc lời cám ơn, các em trong giáo khu Thánh Thể đã dâng lên quý Lm những bó hoa tươi thắm như sự đổi mới của Giáo xứ Phú Bình.

Cuối cùng, mọi người cùng hướng về bàn thờ đón nhận phép lành và ra về trong tình hiệp thông. Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ cùng ngày. Các quý cha cùng với tân cựu quý chức HĐMV và giáo khu Thánh Thể đã ở lại chung vui trong bữa tiệc thân mật tại hội trường giáo xứ.   

 

Bài: Long Nguyễn (Nguyễn Châu Long) & Ảnh: Đình Khương