THÁNH LỄ AN TÁNG BÀ CỐ LUCIA

THÁNH LỄ AN TÁNG BÀ CỐ LUCIA – THÂN MẪU LINH MỤC GIUSE NGUYỄN CẢNH THỊNH – PHÓ XỨ GIÁO XỨ BÌNH THUẬN

 

“ Ôm con mẹ đếm sao trời

Đếm sao cho hết một đời long đong”

Đó là câu thơ này đã góm ghém hết tâm tư và tình cảm của linh mục (Lm.) Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh – Phó xứ Bình Thuận – đối với thân mẫu của mình là bà cố Lucia Nguyễn Thị Riền, khi chia sẻ trong thánh lễ an táng cụ do Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chủ tế.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 8 giờ ngày 11/6/2020 tại Thánh đường Giáo xứ Tân Phú Hòa, Hạt Phú Thọ, số 173/45/51 đường Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú. Cùng đồng tế với Đức cha Luy còn có hơn 50 Linh mục thân hữu, trong đó có các linh mục Hạt Tân Sơn Nhì, Hạt Phú Thọ, các linh mục chánh xứ, nguyên chánh xứ và đã từng phục vụ tại Giáo xứ Phú Bình, các linh mục khóa 10 Đại Chủng Viện Thánh Giuse…. Đông đảo giáo dân của các Giáo xứ mà Lm Giuse đã từng phục vụ cùng gia đình tang quyến đã đến tham dự, hiệp thông và tiễn biệt Bà cố trong niềm thương tiếc và xúc động.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Lm Giuse đã xin được nói về cuộc đời của thân mẫu mình, cuộc đời của một Bà cố long đong vất vả nhưng vẫn noi gương Thánh Phao  Lô, đã chạy đến hết chặng đường của mình. Lm cũng xin mọi người bỏ qua các thiếu xót, nếu có, của người đã mất.

Trước khi thực hiện nghi thức tiễn biệt, Lm Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh cũng thay mặt tang quyến, để có lời cảm ơn đến Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, Đức Cha Luy, quý cha, quý cộng đoàn đã hiệp thông, chia buồn và cầu nguyện cho linh hồn Bà cố Lucia sớm được hưởng nhan Thánh Chúa. Sau đó linh mục Giuse Nguyễn Văn Trọng, chánh xứ giáo xứ Tân Phú Hòa, Hạt Phú Thọ, đã tiến hành nghi thức phó dâng và từ biệt Bà cố Lucia.

Thánh lễ an táng kết thúc lúc 9 giờ, linh cửu Bà cố Lucia được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa cùng ngày.

 

JOS. NGUYỄN CHÂU LONG