Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê ngày 3-12-2021

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê ngày 3-12-2021

TGPSG– “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các anh chị huynh trưởng giáo lý viên được nhiều sức khỏe và lòng hăng say để loan báo Tin Mừng đến cho muôn người”.

Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – đã nhắn nhủ như trên khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê – Bổn mạng Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phanxicô Xaviê và Ban Trợ tá xứ đoàn Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 3-12-2021.

Trước Thánh lễ, một huynh trưởng đại diện đã đọc hạnh Thánh Phanxicô Xaviê và mời gọi các em thiếu nhi suy gẫm về nhân đức của ngài, nhằm giúp các em chuẩn bị tâm hồn để cùng hiệp dâng Thánh lễ Bổn mạng thật sốt sắng.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim đã tóm tắt bài Tin Mừng (Mc 16, 15-20) và chia sẻ về những nét cao đẹp nơi Thánh Phanxicô Xaviê qua câu Lời Chúa: “ Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”.

Sau đó, ngài cũng chia sẻ cho cộng đoàn dân Chúa được biết những việc làm bác ái mà các anh chị Huynh trưởng Giáo lý viên đã thực hiện: “Mùa đại dịch Covid-19 vừa qua, chúng ta đã cảm nhận được sự hy sinh quên mình của các anh chị Huynh trưởng Giáo lý viên. Các anh chị đã không quản ngại những khó khăn vất vả, đến từng nhà các em thiếu nhi để chia sẻ cho các em từng hộp bánh, hộp sữa, cùng những lời thăm hỏi và động viên.

Vì vậy, mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho các anh chị Huynh trưởng Giáo lý viên được nhiều sức khỏe và lòng hăng say để loan báo Tin Mừng đến cho muôn người, đặc biệt là cho những người còn chưa biết Chúa nơi môi trường sống xung quanh mình”.

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Vincente Nguyễn Sỹ Huy – Đoàn trưởng – đã thay mặt Đoàn TNTT cảm ơn Lm Chánh xứ Gioakim, các vị trong Ban Thường vụ, các ân nhân, phụ huynh, cách riêng là Ban Trợ tá đã giúp đỡ rất nhiều cho Đoàn TNTT trong thời gian qua, cũng như trong Thánh lễ hôm nay được diễn ra tốt đẹp.

Tiếp nối lời cảm ơn của anh Đoàn trưởng, Lm Gioakim thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Ban Giáo lý và ngỏ lời cảm ơn các vị phụ huynh cũng như những ai đã giúp đỡ cho các anh chị Huynh trưởng Giáo lý viên, để các anh chị có thời gian cộng tác vào việc truyền đạt giáo lý cho các em.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. Trước khi ra về, Lm Chánh xứ cùng các anh chị Huynh trưởng GLV chụp chung tấm hình lưu niệm ngày trước thềm Cung thánh.

Bài: Văn Minh
Ảnh: Vĩnh Thân