Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê ngày 3-12-2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê ngày 3-12-2020

WGPSG — “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Đó là câu Lời Chúa mà linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa –  đã chia sẻ với các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vĩnh Hòa trong thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê – bổn mạng Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phanxicô Xaviê, xứ đoàn Vĩnh Hòa – vào lúc 18g thứ Năm ngày 03.12.2020 do ngài chủ sự.

Tham dự thánh lễ, ngoài các anh chị huynh trưởng GLV còn có đại diện Ban Trợ tá, phụ huynh, ân nhân, cùng các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vĩnh Hòa. 

Trong bài giảng Tin mừng, Lm Gioakim đã diễn giảng nét cao đẹp nơi cuộc đời Thánh Phanxicô Xaviê: “Thánh nhân được sinh ra trong một gia đình quyền quý, có địa vị xã hội. Ngài hiền lành lại học rất giỏi môn văn chương, nên tương lai của Thánh nhân vô cùng tươi sáng. Tuy nhiên, thánh nhân đã từ bỏ con đường danh vọng ở đời để ra đi làm chứng nhân cho Đức Kitô, như Lời Chúa nói: Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo” .

Vì vậy, mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê hôm nay, tất cả chúng ta được mời gọi ra đi làm chứng nhân cho Tin mừng nơi môi trường sống cũng như trong gia đình của mình”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau phần Rước lễ, Lm chủ tế cùng cộng đoàn đã Chầu Mình Thánh Chúa với ý cầu nguyện cho các anh chị huynh trưởng GLV luôn biết sống theo tinh thần của thánh bổn mạng. Đồng thời, cũng cầu nguyện cho cơn dịch bệnh Covid-19 mau chóng được chấm dứt.

Sau cùng, vị đại diện Đoàn TNTT đã có lời cảm ơn Lm chánh xứ, cách riêng là Ban Trợ tá đã đồng hành, giúp đỡ cho Đoàn TNTT trong ba năm qua. Vị đại diện cũng cảm ơn mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho đoàn TNTT. Trong tâm tình cảm mến và tri ân, một em thiếu nhi đã đại diện dâng lên Lm Gioakim bó hoa tươi thắm trong tiếng pháo tay giòn giã của các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Đáp từ, Lm chánh xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ có lời cảm ơn các vị phụ huynh cũng như những ai đã giúp đỡ các anh chị huynh trưởng GLV, để các anh chị có thời gian đem kiến thức giáo lý của mình truyền dạy cho các em.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g15, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an và cùng nhau hát vang bài “Tán tụng hồng ân”. Trước khi ra về, các anh chị huynh trưởng GLV đã trao cho mỗi em thiếu nhi tham dự Thánh lễ một hộp bánh nhân ngày mừng bổn mạng.