Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Cêcilia ngày 21-11-2020

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Cêcilia ngày 21-11-2020

WGPSG  “Khi ca khen Chúa, chúng ta phải ca khen bằng cả trái tim của mình”. Đó là lời chia sẻ của Lm Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh nữ Cêcilia – Bổn mạng ca đoàn Cêcilia giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 thứ Bảy ngày 21-11-2020 tại nhà thờ đá giáo xứ Vĩnh Hòa.

Đầu lễ, Lm chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các thành viên trong ca đoàn Cêcilia và gia đình luôn được bình an, hạnh phúc, luôn hăng say phục vụ giáo xứ trong sứ vụ của mình ngày một tốt đẹp hơn.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim đã tóm tắt bài Tin Mừng (Mt 25,1-13) qua dụ ngôn: “Mười cô trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể”. Trong đó có 5 cô khôn ngoan và 5 cô khờ dại. 5 cô khôn ngoan vì đã tỉnh thức nên được vào dự tiệc cưới, còn 5 cô khờ dại thì không chuẩn bị dầu nên bị bỏ loại bên ngoài. Cũng vậy, thánh nữ Cêcilia chính là người khôn ngoan. Ngay từ nhỏ, thánh nữ đã dâng mình cho Chúa và giữ lòng khiết tịnh để thờ phượng Ngài. Nhờ đó, thánh nữ đã cảm hóa được chồng và nhiều người ngoại giáo trở về đạo Chúa Giêsu.

Trong cuộc sống của người Kitô hữu, chúng ta được Chúa trao cho mỗi người một công việc khác nhau: người làm ca viên thì phải đi tập hát và hát sao cho đều, cho đúng và hay, nhằm giúp cộng đoàn tham dự Thánh lễ được trang nghiêm và sốt sắng, vì khi ca khen Chúa thì chúng ta phải ca khen bằng cả trái tim của mình”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Maria Đàm Thị Tuyết Minh – Đoàn trưởng – đã thay mặt ca đoàn ngỏ lời cảm ơn Lm chánh xứ cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho các thành viên trong ca đoàn Cêcilia. Bó hoa tươi thắm đã được vị đại diện dâng tặng Lm chánh xứ Gioakim trong tâm tình cảm mến và lòng biết ơn.

Đáp từ, Lm chánh xứ Gioakim thay mặt cộng đoàn phụng vụ có lời cảm ơn và chúc mừng các thành viên và thân nhân trong ca đoàn được nhiều hồng ân Chúa, để đem lời ca tiếng hát của mình cùng nhau làm sáng Danh Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Sau Thánh lễ, Lm chánh xứ cùng các thành viên trong ca đoàn chụp chung tấm hình lưu niệm ngay trước thềm Cung thánh.

  • Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân