Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Ban Mục vụ Truyền Thông 2022

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng Ban Mục vụ Truyền Thông 2022

TGPSG — “Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi đã làm cho chúng ta trở nên một trong tình yêu của Đức Kitô”.

Đó là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt trong Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – bổn mạng của Ban Mục vụ Truyền Thông giáo xứ Vĩnh Hòa – diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 5-6-2022, do Lm Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa – chủ tế.

Đồng tế cùng ngài có Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt SCJ, các linh mục thuộc dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu, cùng bà con giáo dân trong giáo xứ Vĩnh Hòa hiệp dâng.

Chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ phụng vụ Chúa nhật theo Tin Mừng Ga 14, 15-16.23b-26, Lm Vinh Sơn mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng cầu nguyện cùng với Chúa Thánh Thần. Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi đã làm cho chúng ta trở nên một trong tình yêu của Đức Kitô. Chúa Thánh Thần chính là nguyên lý của sự hiệp nhất, yêu thương và kết hiệp muôn người chúng ta lại với nhau như lời Thánh Phaolô đã nói: “Hoa trái của Thần khí là bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn lại, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ”. Trái lại, nếu không có Thần Khí hướng dẫn và soi sáng, thì đời sống của chúng ta sẽ luôn tồn tại sự bất hòa, hận thù, ghen ghét và tiêu diệt lẫn nhau…

Mừng lễ hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta hãy luôn sống theo Thần Khí của Chúa Thánh Thần. Có như vậy, chúng ta mới tìm được bình an và hạnh phúc trong tâm hồn của mình.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Gioan Baotixita Nguyễn Vĩnh Thân – Trưởng Ban Truyền Thông – đã ngỏ lời cảm ơn các Lm đồng tế, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Đáp từ, Lm chánh xứ có lời cảm ơn và chúc mừng Ban Truyền Thông được tràn đầy hồng ân của Chúa, anh em đã hy sinh phục vụ cách âm thầm trong thời gian qua. Đặc biệt, Ban Truyền Thông đã đưa tin và hình ảnh của những người đã qua đời lên mục cáo phó trên trang Web của giáo xứ, cũng như hình ảnh của các trẻ sơ sinh Rửa tội vào mỗi sáng Chúa nhật đầu tháng.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sáu đó, các Lm cùng Ban Truyền Thông lưu lại tấm hình kỷ niệm ngay trước thềm cung thánh trước khi ra về.

Văn Minh (TGPSG)
Ảnh: Vincente Huy