Giáo xứ Vĩnh Hòa: Khai giảng năm học giáo lý – 2023

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Khai giảng năm học giáo lý - 2023

TGPSG — Năm học giáo lý 2023-2024 của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Vĩnh Hòa với chủ đề “Cùng Đức Mẹ Núi Cúi ra khơi”, được khai giảng vào lúc 6g30 sáng Chúa nhật ngày 10-9-2023 tại ngôi nhà thờ đá giáo xứ Vĩnh Hòa

1. Nghi thức khai giảng:

Mở đầu là nghi thức chào cờ, bài hát “Tân hành ca” được các anh chị huynh trưởng (HT) cùng các em cất lên một cách mạnh mẽ và sốt sắng. Tiếp theo, các anh chị huynh trưởng mời gọi các em lập lại 10 điều luật của Phong trào TNTT.

Sau nghi thức chào cờ, Linh mục (Lm) Martinô Đoàn Văn Hoàng Thanh Đạm, Chánh xứ Vĩnh Hòa, Tuyên úy Đoàn TNTT – long trọng đánh ba hồi trống cùng với lời chúc cho tất cả các em thiếu nhi đạt được kết quả tốt đẹp trong năm học giáo lý mới này.

2. Thánh lễ khai giảng:

Đúng 7g00, Lm Albertô Maria Đinh Việt Dũng, CRM (Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc) cùng với gần 400 em thiếu nhi trong các lớp giáo lý hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXIII Thường niên. Tham dự Thánh lễ, ngoài các em thiếu nhi còn có đông đảo phụ huynh và giáo dân trong giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, sau khi tóm tắt bài Tin Mừng theo thánh Mátthêu (Mt 18,15-20), Lm Albertô Maria đã mời gọi các em thiếu nhi sống theo tinh thần Chúa Giêsu truyền dạy: “Ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì Thầy sẽ ban cho”.

Kết thúc, Lm Albertô Maria cầu chúc cho tất cả các em thiếu nhi luôn sống theo câu châm ngôn mà các em đã tuyên hứa. Vì chính những câu châm ngôn ấy là kim chỉ nam giúp các em vững vàng trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Sau bài giảng, Lm chủ tế đọc lời nguyện làm phép khăn và rảy nước Thánh trên các em. Đồng thời, ngài trao khăn quàng cho 16 em Dự trưởng mới.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 8g10 cùng ngày.

Bài: Văn Minh & Yến Nhi (TGPSG)