Giáo xứ Tân Trang: Mừng lễ thánh Martinô – bổn mạng Huynh Đoàn Đaminh ngày 3-11-2020

“Chúng ta hãy noi gương thánh Martinô sống theo đức mến để chiếu tỏa ánh sáng Đức Kitô cho người khác”. Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Võ Khắc Duy. OP trong thánh lễ mừng kính thánh Martinô de Porres – bổn mạng Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Tân Trang, vào lúc 17g thứ Ba ngày 3-11-2020 tại thánh đường giáo xứ Tân Trang, giáo hạt Phú Thọ.

Thánh lễ do Lm Giuse Đinh Văn Thọ – chánh xứ – chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Gioan Baotixita Võ Khắc Duy. OP – đặc trách Giới trẻ Huynh Đoàn Đa min.

Tham dự thánh lễ có các thành viên Huynh đoàn Đaminh và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trước thánh lễ, cộng đoàn đã cung nghinh tượng thánh Martinô chung quanh thánh đường và suy niệm mẫu gương của thánh nhân – vị tu sĩ khiêm hạ, luôn yêu thương phục vụ những người khổ đau, bất hạnh trong xã hội, là tấm gương sáng ngời về lòng bác ái cho các Kitô hữu.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Lm Gioan B. đã nhấn mạnh đến vai trò của người Kitô hữu: “Kitô hữu là ánh sáng cho trần gian, là men muối cho cuộc đời”.

Sau đó, ngài diễn giải: “Thánh Martinô là người da đen có tấm lòng vàng. Chính đức mến của ngài đã làm cho người ta biết đến dòng Đaminh nhiều hơn. Đức mến thì nhịn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không tranh giành, không vênh vang tự đắc, không bon chen, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, chịu đựng tất cả. Đức mến không bao giờ mất được. Đó chính là bài ca đức mến mà thánh Phaolô đã nhắc nhở mỗi người chúng ta.

Như thế, mỗi anh chị em giáo dân Đaminh cần phải làm cho người ta hiểu biết về Đức Kitô, chiếu tỏa ánh sáng của Thiên Chúa không chỉ qua những việc đạo đức như tham dự thánh lễ, kinh nguyện cũng như các sinh hoạt của huynh đoàn, mà còn phải thể hiện trong cách sống, cách cư xử với những người chung quanh qua từng lời ăn, tiếng nói của chúng ta”.

Sau bài giảng là nghi thức Tuyên hứa và giới thiệu tân Ban Chấp hành Huynh đoàn Đaminh giáo xứ.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông Trưởng Huynh đoàn Đaminh giáo xứ đã gởi lời tri ân tới các Linh mục và cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại lúc 19g trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa.