Giáo xứ Tân Phú Hòa: Cha cố Giuse Trịnh Văn Thậm dâng thánh lễ tạ ơn mừng Kim khánh Linh mục

Giáo xứ Tân Phú Hòa: Cha cố Giuse Trịnh Văn Thậm dâng thánh lễ tạ ơn mừng Kim khánh Linh mục

TGPSG — “Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ở với chúng ta, sai chúng ta ra đi, nhưng dù trong bậc sống nào, chúng ta phải có lòng mến”.

Đó là lời mở đầu thánh lễ của cha cố Giuse Trịnh Văn Thậm, thuộc Tu hội Xuân Bích, giám đốc phụ trách Đền Công Chính, khi ngài chủ tế thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng 50 năm hồng ân Linh mục, tại giáo xứ Tân Phú Hòa, vào lúc 16g30 Chúa nhật 1-5-2022. Cùng đồng tế với cha cố Giuse có Linh mục (Lm) chánh xứ Tân Phú Hòa, quý linh mục liên hệ với cha cố, cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ, HĐMVGX Tân Phú Hòa, bà con đồng hương Lục Thủy (Gp. Bùi Chu) tại miền Nam và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Trước khi bước vào thánh lễ, Lm chánh xứ Vinh Sơn Vũ Đức Liêm đã có lời chào mừng cha cố Giuse mừng 50 năm Linh mục, cùng với ông bà bào muội của cha cố cũng mừng 50 năm hôn phối. Đây là tấm gương cho cộng đoàn giáo xứ về lòng trung thành trong đời sống gia đình. Sau đó Cha cố Giuse bày tỏ niềm vui mừng và mời gọi mọi thành phần dân Chúa cầu nguyện cho Giáo Hội có nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Lm Giuse Nguyễn Như Hải nói về ơn Chúa luôn hoạt động trong cuộc đời của mỗi người, như Chúa hiện ra với các tông đồ trên biển hồ Tibêria.

“Đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe có nhiều hình ảnh biểu tượng. Việc các ông bắt được mẻ cá 153 con là hình ảnh của Giáo Hội đón nhận tất cả mọi người, từ mọi quốc gia, dân tộc, ngôn ngữ, vùng miền. Đó là sứ mạng loan báo Tin Mừng Chúa giao phó cho mỗi người chúng ta, vì bản chất Giáo hội là truyền giáo.

Chúa Giêsu mời các ông: “Hãy đến mà ăn”. Đây là lời mời gọi chúng ta đến với Thánh lễ và Bí tích Thánh Thể, vì nơi đây chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh. 

Truyền giáo còn là chia sẻ kinh nghiệm mình gặp gỡ Chúa cho người khác, những ơn lành Chúa ban trong cuộc đời mình. Cha cố Giuse và hai bác mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay chắc chắn luôn cảm nghiệm được Chúa hiện diện và nâng đỡ trong suốt cuộc đời, nhờ đó mà có thể trung thành trong đời sống ơn gọi dâng hiến, cũng như đời sống hôn nhân gia đình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMVGX Tân Phú Hòa chúc mừng cha cố và gia đình ông bà bào muội của ngài mừng kỷ niệm hôn phối. Đáp từ, cha cố Giuse cầu chúc cộng đoàn giáo xứ Tân Phú Hòa luôn được hiệp nhất yêu thương trong sự chuyển cầu của Đức Mẹ và Thánh cả Giuse. Cha cố Giuse cũng bày tỏ mối liên hệ thân thiết với cộng đoàn giáo xứ, từ quý cha cố chánh xứ qua các thời kỳ, và tình nghĩa đồng hương với cha chánh xứ đương nhiệm.

Cha bộc bạch: nhiều linh mục khi nghỉ hưu cảm thấy buồn, cô đơn, vì sống xa giáo dân, và nhất là do sự sa sút về sức khỏe thể lý, nhưng đối với cha, đời ngài bây giờ chỉ là cầu nguyện cho các giáo xứ, chia sẻ với mọi ưu tư lo lắng của Giáo Hội khắp nơi, ngài luôn cảm thấy niềm vui có vì Chúa ở bên cạnh.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc trong niềm vui ngày Chúa Nhật III Phục Sinh. Mọi người chung lời cầu nguyện cho cha cố Giuse, gia đình bào muội của ngài và cầu nguyện cho giáo xứ Tân Phú Hòa được phát triển không ngừng về mọi mặt.

Martinô Lê Hoàng Vũ (TGPSG)
Ảnh: MVTT Gx. Tân Phú Hòa