Đan viện Cát Minh: Thánh lễ kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu ngày 01-10-2020

WGPSG — “Xin cho chúng ta có được “hoa hồng của trẻ em” – hoa hồng của tinh thần thơ ấu thiêng liêng, để chúng ta nên thánh. Nhờ đó, chúng ta có thể biến đổi cuộc sống của mình, của cộng đoàn, của gia đình, của thế giới này”. Đó là lời chia sẻ của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng khi ngài chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – bổn mạng của Đan viện Cát Minh Sài Gòn – vào lúc 17g30 chiều thứ Năm ngày 01.10.2020 tại nhà thờ của Đan viện .

Đồng tế với ngài có linh mục (Lm) Giuse Nguyễn Quang Khang, Lm Giuse Trần Hòa Hưng và Lm Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh.

Tham dự thánh lễ có các nữ tu thuộc Đan viện, các thân nhân, ân nhân, cùng một số giáo dân.

Trong bài giảng, sau khi lược về cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa – một trong ba vị nữ tiến sĩ được Giáo hội tôn phong, với con đường nên Thánh phù hợp với tất cả mọi người, có sức biến đổi cuộc sống của con người – Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chia sẻ 4 đặc điểm của trẻ thơ:

  • Biết mình là một người con và sống như một người con.
  • Không ước vọng cao xa, bằng lòng với những cái nhỏ bé
  • Không gom góp, sẵn sàng cho đi hết, quên mình, nghĩ tới người khác
  • Hay sai lỗi nhưng biết xin lỗi và biết tha thứ

Trong mỗi đặc điểm, Đức TGM đã minh chứng cụ thể bằng cuộc đời của Chúa Giêsu và của Thánh Têrêsa, để cộng đoàn hiểu, hoán cải, trở nên đơn sơ như trẻ thơ và xứng đáng được hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Phần phụng vụ Thánh thể được tiếp tục ngay sau bài giảng.

Sau hiệp lễ, Lm Giuse Nguyễn Quang Khang đã có lời cảm ơn gửi đến Đức TGM Giuse, các linh mục đồng tế và cộng đoàn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức TGM Giuse đã chúc lành và làm phép những đóa hoa hồng của cộng đoàn tham dự Thánh lễ và của các sơ trong Đan viện.