Giáo xứ Tân Trang: Ca đoàn Cêcilia mừng 46 năm thành lập

Chiều ngày 22.11.2019, thánh lễ mừng kính thánh Cêcilia, trinh nữ, tử đạo – bổn mạng ca đoàn Cêcilia Giáo xứ (Gx) Tân Trang – đã được linh mục (Lm) Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – cha giáo Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn và là con chiên của Gx. – chủ tế thánh lễ lúc 17g45 tại nhà thờ Tân Trang nhân kỷ niệm 46 năm thành lập ca đoàn.

Xem hình ảnh 

Bầu khí thánh lễ thật gần gũi thân thương, nhưng cũng trang trọng giúp cho các thành viên ca đoàn cầu nguyện với Chúa và noi gương theo đời sống gương mẫu của Thánh nữ Cêcilia.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Lm. Phaolô mời gọi cộng đoàn suy tư qua câu từ chối của chàng rể với các cô khờ dại: “Tôi bảo thật các cô, tôi không biết các cô là ai cả!” Những lời này có thể làm cho chúng ta bất ngờ và giật mình. Tai họa là chúng ta cứ tưởng mình biết Chúa, nhưng chúng ta biết một ai khác theo mình vẽ ra. Chúng ta không biết một Đức Kitô đã chết và sống lại, luôn yêu thương nhân loại. Chúng ta đi dự lễ, nghe giảng, tham gia sinh hoạt hội đoàn mà không sống Lời Chúa, thực thi Thánh ý Thiên Chúa. Như thế Chúa Giêsu cũng không biết chúng ta. Chúng ta cần xem lại động lực của những việc mình làm, có làm vì Chúa hay vì  hay chỉ thỏa mãn cái tôi ích kỷ hẹp hòi của mình.

Ca hát không phải là phô diễn tài năng, nhưng là hát với tinh thần phục vụ, đồng tâm hiệp ý với nhau cầu nguyện.Chúng ta hát không phải chạy theo tiếng khen, tiếng chê, cũng không theo ý cá nhân, nhưng theo đường lối giáo huấn của Giáo hội. Chúng ta có thực sự hát để ca tụng Chúa, làm vì Chúa trong sự khiêm tốn phục vụ. Đừng để hát lễ mới cầu nguyện mà phải cầu nguyện ngay khi tập hát. Nhờ đó, các thành viên ca đoàn sống yêu thương hiệp nhất với nhau hơn và luôn trong tư thế sẵn sàng tỉnh thức chờ đón Chúa đến.

Sau phần lời nguyện hiệp lễ, chị Têrêsa Avila Nguyễn Thị Dung Hạnh – Ca trưởng ca đoàn Cêcilia – có những tâm tình tri ân Lm. chánh xứ, Lm. chủ tế và cộng đoàn phụng vụ.

Ca đoàn Cêcilia là một ca đoàn có từ những ngày đầu hình thành Gx. Tân Trang, được cố Lm. chánh xứ Giuse Phan Du Vịnh thành lập vào năm 1973. Hiện nay ca đoàn có khoảng hơn 30 ca viên, phụ trách hát lễ vào các buổi chiều thứ ba, thứ bảy thánh lễ lúc 17g 45, và thánh lễ Chúa nhật lúc 16g.

 

Martinô Lê Hoàng Vũ