Giáo xứ Thăng Long: Linh mục chánh xứ dâng thánh lễ tạ ơn mừng 49 năm Linh mục 3-5-2022

   
Giáo xứ Thăng Long: Linh mục chánh xứ dâng thánh lễ tạ ơn mừng 49 năm Linh mục 3-5-2022

TGPSG — “Con chọn tất cả những gì Chúa muốn” Lời của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu trên đây cũng là châm ngôn đời Linh mục của cha Barnaba Trần Cương Quyết, chánh xứ Thăng Long, giáo hạt Phú Thọ.

Chiều thứ Ba lúc 17g30 ngày 3-5-2022 tại nhà thờ Thăng Long, Linh mục (Lm) chánh xứ Barnaba Trần Cương Quyết đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa trong ngày kỷ niệm 49 năm được thụ phong Linh mục, cũng là ngày Giáo Hội mừng kính hai Thánh Tông đồ Philipphê và Giacôbê. .

Khởi sự bằng cuộc rước nhập lễ. Mở đầu thánh lễ, Lm Chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với ngài. Qua hành trình 49 năm biết bao nhiêu hồng ân Chúa ban, chính Chúa đã chọn gọi và sai ngài ra đi, đến những nơi Chúa muốn. Trong thánh lễ này, ngài cũng cầu nguyện cho những người đã giúp đỡ ngài trong đời sống ơn gọi, trước khi làm linh mục, sau khi lãnh nhận chức thánh và qua các xứ đạo.

Trong phần bài giảng, Lm chánh xứ Barnaba chia sẻ: Hành trình ơn gọi là đi theo chương trình và ý muốn của Chúa, như các tông đồ đã chia sẻ công việc Chúa đã làm, tiến bước theo Chúa qua những thử thách gian nan và luôn xác tín rằng có Chúa cùng đồng hành, nâng đỡ.

Cha khai triển thêm: “Nhìn lại hành trình 49 năm linh mục, tôi thấy rằng, Chúa đã chọn gọi và sai tôi đi. Nhiều khi người được chọn chỉ nhận ra đó là tình thương nhưng không của Chúa, con người nhiều khi không thể hiểu được. Chúa dẫn người linh mục đi, cứ đưa thuyền ra khơi, nhưng đi đâu và môi trường sứ vụ sẽ như thế nào, không biết, chỉ biết trông cậy phó thác vào Chúa. Châm ngôn đời linh mục của tôi: “Con chọn tất cả những gì Chúa muốn”. Đó là tâm tình của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Chúng ta gieo mình vào tình yêu Thiên Chúa, để luôn cảm thấy an bình, yên tâm vì có Chúa ở bên, không còn sợ hãi lo lắng… Xin hai Thánh Philipphê và Giacôbê cầu bầu cùng Chúa cho tôi trong sứ vụ Linh mục”

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMVGX Thăng Long có những tâm tình chúc mừng và tri ân Linh mục chánh xứ đã tận tâm làm việc, hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ trong suốt 23 năm qua và tiếp tục trong hành trình tương lai của giáo xứ. Đáp từ, Linh mục chánh xứ cám ơn cộng đoàn giáo xứ và ngài xem mọi công việc chỉ là bổn phận phải làm, cần làm, chỉ làm hết sức mình. Ngài nhìn lại chặng đường khó khăn đã qua của giáo xứ với tâm tình:” Đời linh mục là vâng phục, sẵn sàng bước đi theo những gì Chúa muốn, tới đâu Chúa sẽ lo liệu cho mình, mình không có công trạng, tài năng, tiền bạc, tất cả do Chúa gởi đến, chỉ vì lợi ích của dân Chúa…”

Thánh lễ kết thúc vào khoảng gần 19g với bài lời bài thánh ca kết lễ “Tán tụng hồng ân”.

Martinô Lê Hoàng Vũ (TGPSG)
Ảnh: Giuse Đinh Đồng Dũng