Giáo xứ Bắc Hà : Hồng ân Chúa Thánh Thần

“ Các con được sai đi làm chứng cho Chúa Kitô với ơn huệ dồi dào của Chúa Thánh Thần  để thêm  can đảm  mạnh mẽ hơn” Đó là những lời nhắn nhủ của Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn,Giám mục phụ tá  TGP  Sài Gòn với các em lãnh nhận bí tích Thêm sức tại Giáo xứ  Bắc Hà chiều nay 17g  thứ tư ngày 30.09.2020.

 Thánh lễ  khởi đầu bằng cuộc  rước nhập lễ , đoàn rước có  Đức cha Luy, quý linh mục đồng tế cùng với 61 em sắp được  lãnh nhận bí tích Thêm sức tiến vào thánh đường trong bầu khí sốt sắng vui tươi.

Sau đó, Đức cha Luy chủ tế thánh lễ,cùng đồng tế với ngài có Linh mục An Phong Hoàng Ngọc Bao -chánh xứ Bắc Hà,linh mục phó xứ và 3 linh mục đồng tế.Tham dự thánh lễ ngoài các em  được lãnh nhận bí tích và cha mẹ đỡ đầu còn có quý sơ, quý vị trong HĐMV Giáo xứ Bắc Hà, các đoàn thể và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Luy bằng những câu hỏi đơn giản giúp các em thiếu nhi hiểu biết những điều quan trọng về  Chúa Thánh Thần.Đức cha hỏi : Chúa Thánh Thần là ai ?  7 ơn Chúa Thánh Thần là những ơn nào ?  Những hoa trái của Chúa Thánh  Thần là gì ?

Thật vậy, Chúa Thánh Thần là hiền thê của Giáo Hội, Ngài là tình yêu, Tình Yêu nối kết Chúa Cha với  Chúa Con là Đức Giêsu.Chính Chúa Thánh Thần là linh hồn của Giáo hội.Ngài làm cho Giáo hội luôn luôn mới mẻ, có một nguồn sinh lực phong phú.Các tông đồ năm xưa đã nhận được tràn đầy Thánh Thần để ra đi làm chứng cho Chúa Giêsu Phục sinh,các ông không còn sợ hãi nhát đảm. Chúa Thánh Thần  ban cho các tín hữu những ơn huệ dồi dào.Hoa trái của Chúa Thánh Thần là tình yêu, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân từ, lương thiện, trung tín, hiền hoà, tự chủ.Các con nhận bí tích Thêm sức hôm nay là được sai đi làm chứng cho Chúa Giêsu Phục sinh với tràn đầy ơn Chúa Thánh  Thần, các con có thể giới thiệu Chúa, các con sẽ  sống theo những điều tốt đẹp ấy nơi gia đình, trường lớp và cộng đoàn giáo xứ.

 Kế đó là Nghi Thức ban bí tích Thêm sức. Nghi thức có 3 phần chính yếu:

1.Tuyên xưng  đức tin

  1. Đặt tay và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần
  2. Xức dầu thánh và chào chúc bình an.

Trước khi ban phép lành  kết lễ, một vị phụ  huynh của các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm sức có những lời tri ân Đức cha Luy, quý linh mục đồng tế, quý sơ và các anh chị Huynh Trưởng –Giáo lý viên đã yêu thương chỉ dạy các em để các em có được  ngày hồng phúc.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g 45, sau cùng Đức cha Luy, quý linh mục và các em thiếu nhi ghi lại những hình ảnh đẹp trong ngày vui hôm nay.

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ

Bài viết: Martino Hoàng Vũ

Hình ảnh: Vincente Huy