Thông báo: Đóng góp Mùa Chay 2022 – Trùng tu Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

 

Kính gởi : Quý Cha Hạt Trưởng

                          Quý cha Sở và quý cha Phó

                              trong gia đình Tổng Giáo phận

 

Kính Quý Cha,

Năm 2021 vừa qua, Tổng giáo phận gặp vô vàn khó khăn khi đại dịch Covid 19 bùng phát lần thứ tư tại thành phố, với nhiều mất mát đau thương, thiệt hại về nhân mạng, thiệt hại về kinh tế… Dù vậy, công trình đại trùng tu nhà thờ Đức Bà vẫn được tiếp tục theo phương châm “3 tại chỗ”.

Năm nay 2022, công việc trùng tu bước vào giai đoạn hết sức khó khăn và vô cùng phức tạp khi thi công sửa chữa hai tháp chuông và hai tháp kẽm bị hư hại rất nghiêm trọng, sau hơn 100 năm sử dụng.

Kể từ khi bắt đầu công việc đại trùng tu nhà thờ Đức Bà từ năm 2017 đến nay, hằng năm vào mùa Chay Thánh, Toà Tổng Giám Mục vẫn xin quý Cha vận động anh chị em giáo dân giúp đỡ cho công trình đặc biệt quan trọng này. Mùa Chay 2022 năm nay, do tình hình chung vì dịch bệnh nên Ban Trùng Tu không in lá thư kêu gọi như những năm trước, mà chỉ in bao thư và thư mục vụ của Đức Tổng gởi cho cộng đoàn Dân Chúa Tổng giáo phận, xin quý Cha cân nhắc, tuỳ tình hình giáo xứ, trong khi gởi đến các gia đình trong giáo xứ, do một số gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế.

Ban Trùng Tu rất mong được quý Cha giúp đỡ, vì nếu không có sự giúp đỡ của các giáo xứ, công trình đại trùng tu nhà thờ Đức Bà sẽ không thể hoàn thành như mọi người mong ước được. Cũng như mọi năm, việc lạc quyên sẽ bắt đầu từ đầu mùa Chay, thứ Tư lễ Tro 02.03.2022 cho đến cuối mùa Phục Sinh, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 05.06.2022.

Xin chân thành cám ơn và kính chào quý Cha trong Chúa Kitô.

 

TM Ban Trùng Tu

Lm. Inhaxiô HỒ VĂN XUÂN

Tổng Đại Diện

Trưởng Ban Trung Tu