Phái đoàn Giáo phận Hải Phòng chào thăm ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản

Sáng thứ hai ngày 21/3, Phái đoàn Giáo phận Hải Phòng gồm các cha trong Ban Tư vấn và cha Thư ký Toà Giám mục đã đến Toà Giám mục Ban Mê Thuột chào thăm Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục tân cử Giáo phận Hải Phòng.

Tiếp phái đoàn có Đức cha tân cử Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, cha nguyên Tổng đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, cha Quản lý và cha Chưởng ấn Toà Giám mục Ban Mê Thuột.

Trong bầu khí vui mừng đầy tình gia đình, cha trưởng đoàn Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã bày tỏ tâm tình hân hoan của đoàn dân Chúa Giáo phận Hải Phòng khi nhận được tin Toà Thánh bổ nhiệm Đức cha Vinh Sơn làm Giám mục Chính toà Hải Phòng. Ngài nói: “Đoàn chiên Giáo phận Hải Phòng chúng con rất vui mừng, sau hơn 3 năm trống toà, nay có Đức cha chăm sóc và hướng dẫn”. Cha Phêrô cũng cám ơn Đức cha đã vui lòng vâng lời Toà Thánh về làm Chủ chiên của đoàn chiên Hải Phòng và hứa sẽ cộng tác với ngài xây dựng cộng đoàn đức tin Giáo phận. 
 

Đáp từ, Đức cha tân cử Vinh Sơn chào hỏi thân ái với từng người trong phái đoàn. Ngài cũng chia sẻ tâm tình khi được bổ nhiệm làm Giám mục Hải Phòng với nhiều niềm vui và hy vọng. Với ngài, Hải Phòng không phải là miền đất xa lạ, vì đã nhiều lần được đến thăm và chia sẻ mục vụ. Hơn nữa, Hải Phòng còn là Giáo phận mẹ của ngài, bởi thân phụ và thân mẫu Đức cha đều được sinh ra trên mảnh đất này. Đức cha cũng ngỏ lời: Xin các linh mục cùng nhiệt thành cộng tác để Giáo phận được hiệp nhất và thăng tiến”. 

 Sau nghi thức chào thăm, Đức cha Vinh Sơn gặp gỡ riêng các cha trong Ban tư vấn. Ngài chia sẻ về những kinh nghiệm và phương pháp làm việc tại Ban Mê Thuột, đồng thời nhấn mạnh đến những điểm nền tảng để xây dựng Giáo phận cũng như những cách thức mục vụ hữu hiệu trong thời hiện đại. 

Các cha trong phái đoàn cũng chia sẻ tình hình Giáo phận Hải Phòng và các điểm mục vụ cần ưu tiên trong Giáo phận. Cuối cuộc họp, Đức cha và quý cha bàn về một số điểm chính yếu trong Thánh lễ nhận sứ vụ mới sắp diễn ra.

Chuyến chào thăm của phái đoàn Hải Phòng khép lại sau bữa cơm trưa thân mật với Đức cha tân cử và quý cha tại Toà Giám mục Ban Mê Thuột. 

Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, nguyên là Giám mục Chính toà Ban Mê Thuột, được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ làm Giám mục Chính tòa Hải Phòng, kiêm Giám quản Tông tòa Ban Mê Thuột từ ngày 19/3 vừa qua. Ngày nhậm chức Giám mục Chính toà Giáo phận Hải Phòng của Đức cha sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ thứ Năm, ngày 31/3, tại nhà thờ Chính toà Hải Phòng. 
 

Văn Phòng Toà Giám mục