GX Phú Hòa : Thánh lễ vọng mừng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Trong phụng vụ Công giáo, âm nhạc và lời ca tiếng hát đóng một vai trò quan trọng, không chỉ làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và trang nghiêm mà còn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc. Đặc biệt, đối với các ca đoàn, lời ca tiếng hát trong phụng vụ là phương tiện để tôn vinh và ca ngợi Thiên Chúa. Các bài hát thánh ca với những giai điệu và lời ca trang trọng, thánh thiện giúp cộng đoàn hướng tâm hồn lên Chúa, thể hiện lòng yêu mến và biết ơn đối với Ngài.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa,  vào lúc 17g00 Chúa nhật ngày 23-06-2024 quý cha cùng cộng đoàn hiệp ý dâng thánh lễ  vọng mừng  sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, ngỏi lời đầu thánh lễ cha chủ tế Vinh Sơn đã mời cộng đoàn nâng tâm hồn hướng lên Chúa, vì Ngài đã ban cho nhân loại vị tiên tri Tiền hô, đi loan báo và dọn đường để Đấng Cứu Thế  đến trần gian, đồng thời chúc mừng các quý ông, các anh nhận thánh Nhân làm bổn mạng, và đặc biệt chúc mừng ca đoàn Gioan nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, đã đóng góp trong suốt 30 năm, qua lời ca tiếng hát để tôn vinh  Thiên Chúa.

Trong phần chia sẻ, cha Anrê Phạm Văn Phong Dòng Xitô nêu lên đôi nét về Thánh Gioan tiền hô, trong phụng vụ Giáo hội chỉ mừng sinh nhật ba Người: mừng sinh nhật Chúa Giêsu ngày 25-12; Đức Maria ngày 08-09 và Thánh Giaon Tẩy giả ngày 24-06. Ngài là vị thánh có nhiều cái lạ trước khi Ngài được sinh ra và cho đến bị trảm quyết: Cha mẹ ngài là người lớn tuổi được Chúa làm phép lạ sinh ra ngài, khi trưởng thành ngài sống trong hoang địa, ăn chay, luôn kêu gọi mọi người ăn năn và sám hối, quay về sự đường công chính, dọn tâm hồn để đón Chúa Cứu Thế.

Ngoài ra Cha Anrê  chúc mừng ca đoàn Gioan mừng kỷ niệm 30 năm thành lập, một chặng đường dài trải qua nhiều khó khăn và thuận lợi, tuy nhiên mọi người vẫn cộng tác, hy sinh thời gian để phục vụ cộng đoàn, thông qua lời ca tiếng hát để tôn vinh Thiên Chúa trong những giờ kinh phụng vụ và thánh lễ. Chúng ta tiếp tục học hỏi nhân đức nơi Thánh Nhân, biết khiêm tốn phục vụ và hãy dùng hồng ân Chúa ban cho mỗi người ca viên, phục vụ công đoàn với bằng cả trái tim và đức tin sâu sắc.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể được cử hành một cách trọng thể.

Trước khi kết lễ, Cha sở Vinh Sơn đã có đôi lời cảm ơn quý cha đã giúp cộng đoàn giáo xứ trong những thánh lễ, mang tới cho cộng đoàn nhiều điều mới trong các bài chia sẻ, Cha sở cũng cảm ơn ca đoàn Gioan mừng bổn mạng hôm nay, tạ ơn Chúa mừng kỷ niệm 30 năm thành lập ca đoàn Gioan không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua mà còn là cơ hội để các thành viên thêm gắn kết, củng cố đức tin và tiếp tục dấn thân trong sứ vụ phục vụ Chúa và giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn và dẫn dắt ca đoàn Gioan trên con đường phục vụ Ngài và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc với phép lành do quý cha đồng tế ban.

 

MVTTGx