Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thiếu nhi Rước Lễ lần đầu ngày 21-11-2021

 
Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thiếu nhi Rước Lễ lần đầu ngày 21-11-2021

TGPSG– “Hôm nay, lần đầu tiên các con được rước Chúa vào trong lòng, các con phải biết giữ mình trong sáng và tránh xa mọi tội lỗi”.

Trên đây là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán – Chánh xứ Vĩnh Hòa – khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng Chúa Kitô Vua Vũ Trụ vào lúc 7g Chúa nhật 21-11-2021. Đặc biệt đối với giáo xứ Vĩnh Hòa, trong thánh lễ này sẽ có 48 em thiếu nhi (27 em nữ và 21 em nam) lần đầu tiên được rước Mình và Máu Chúa Kitô.

Trước Thánh lễ, 48 em trong trang phục đẹp với nến sáng trên tay đã rước Lm chủ tế từ dưới hội trường vào trong thánh đường để hiệp dâng thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Lm chủ tế Gioakim đã tóm tắt bài Tin Mừng (Ga 18, 33b-37)) và mời gọi các em cũng như cộng đoàn cùng nhau hướng về quê hương Nước Trời mai sau. Đặc biệt, ngài nhắc nhớ cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ Chúa Kitô Vua: “Hôm nay, cùng với Giáo hội, chúng ta mừng lễ Chúa Kitô là vua vũ trụ. Ngài chính là vị vua của tình yêu, của niềm tin và niềm hy vọng đối với mỗi người chúng ta”.

Tiếp đó, Lm Gioakim đã hỏi các em thiếu nhi chuẩn bị được rước Chúa lần đầu: “Các con có vui không?”. Các em đồng thanh đáp: “Dạ vui”. Ngài nói tiếp: “Vâng, đó không chỉ là niềm vui của riêng các em mà còn là niềm vui chung của các bậc làm cha mẹ và cả cộng đoàn giáo xứ nữa”.

Để kết thúc bài giảng, Lm Gioakim nhắn nhủ các em: “Hôm nay, lần đầu tiên các con được rước Chúa ngự vào trong lòng, các con phải biết giữ mình trong sáng và tránh xa mọi tội lỗi. Bên cạnh đó, các con cũng phải biết cầu nguyện cùng các thánh, để các ngài che chở và giúp các con được hạnh phúc ngay ở đời này và đời sau”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị phụ huynh đại diện cảm ơn Lm Chánh xứ Gioakim, các anh chị huynh trưởng – giáo lý viên (GLV) cùng các vị phụ huynh đã hy sinh cầu nguyện và lo cho các em có được ngày vui trọng đại này. Sau đó, một em rước lễ lần đầu đã dâng tặng Lm Gioakim bó hoa tươi thể hiện tâm tình cảm mến và biết ơn.

Đáp từ, Lm Chánh xứ thay mặt cộng đoàn giáo xứ có lời cảm ơn và chúc mừng các em cũng như gia đình các em. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn các anh chị huynh trưởng GLV cùng các vị phụ huynh đã cộng tác và giúp cho các em có được niềm vui hôm nay.

Được biết sau Thánh lễ, Lm Chánh xứ cùng các em thiếu nhi đã cử hành nghi thức làm phép phần đất ngôi nhà mục vụ giáo lý cho các em thiếu nhi có nơi học tập và sinh hoạt được tốt hơn.

Bài: Văn Minh
Ảnh: Vĩnh Thân