Giáo xứ Phú Hòa : Lan tỏa yêu thường trong mùa dịch

 

Đức tin là quà tặng nhưng không mà Thiên Chúa ban cho con người để giúp con người nhận biết và tôn thờ Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa toàn năng, là Cha đầy lòng yêu thương, tha thứ và cứu chuộc con người nhờ Chúa Cứu Thế Giêsu.

Hôm nay Giáo hội mừng kính thánh Tôma tông đồ, một người đã chậm tin, nhưng khi Chúa đã cho thánh Tôma thấy dấu đanh và vết thương nơi cạnh sườn, thì Tôma tin và kể từ đó thánh nhân đã sống hết mình cho niềm tin vào Chúa Kitô phục sinh, qua rao giảng và hành động.

Ngày nay chúng ta được quy tụ dưới ánh sáng của Đức tin, qua sự chỉ dẫn của Giáo hội, cùng sinh hoạt chung trong một cộng đoàn, tuy nhiên không chỉ gói gọn trong đoàn thể mà cần lan tỏa Đức tin và bác ái yêu thương đến cộng đồng xã hội.

Trong thời gian vừa qua dịch bệnh do virus Covid 19 hoành hành khắp nơi, dẫn đến nhiều thiệt hại : về nhân mạng, kinh tế, xã hội giãn cách, khu xóm cách ly,  nhiều người rơi vào cảnh buôn bán khó khăn, việc làm không có…đứng trước hoàn cảnh đầy khó khăn thế, Giáo hội ngoài việc gia tăng lời cầu nguyện, còn có nhiều chương trình giúp đỡ cộng đồng, như các đoàn thể tham gia cùng giáo xứ thực thi bác ái : ATM lưới bánh mì, mì gói, gạo, cơm hộp.v.v.. để phù hợp cho nhiều nơi giúp bà con dễ dàng nhận hơn.

Đợt dịch này các doanh nhân công giáo đã chung tay với Giáo hội, đưa ra nhiều chương trình như : chương trình “2000” là gửi 2000 phần quà hiện kim 500 ngàn/1 phần đến các giáo xứ trong TGP Sài Gòn thực hiện trong một năm, chương trình thực thi từ tháng 04-2021, để giúp những hộ nghèo và khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra doanh nhân công giáo còn thực thi chương trình lan tỏa yêu thương, trong thời gian xã hội bị giãn cách, đã gửi gạo đến cha sở của các giáo xứ nhằm giúp cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trong lúc dịch bệnh hoành hành, mỗi hộ 5kg/1 tuần và đang thực hiện đến tuần 4.

Dưới sự hướng dẫn của cha sở Antôn, ban Caritas giáo xứ Phú Hòa đã nhận những phần quà từ giới doanh nhân công giáo, chia sẻ đến những hộ khó khăn.

Sáng nay lúc 10g10 ngày 03-07-2021, tại nhà anh Nguyển Văn Đô, trưởng ban Cartias giáo xứ, ban doanh nhân công giáo đã chuyển 500kg gạo trong tuần thứ 4. Như mọi khi xe chuyển gạo vào khuôn viên nhà thờ, nhưng do đường vào nhà thờ bị trắc trở, không thể tập kết gạo trong khuôn viên xứ. Sau khi nhận bàn giao gạo xong, anh đã liên lạc ngay với ban điều hành các giáo khu, để kịp chuyển đến tận tay những gia đình khó khăn.

Được biết Ban Caritas giáo hạt Phú Thọ, cũng ủng hộ thêm 100 ngàn cộng với phong thư 500 ngàn của doanh nhân để giúp thêm cho những hộ khó khăn trong các giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Thọ.

Hiện nay trong giáo xứ Phú Hòa, hàng tháng có 3 hộ  nhận được hiện kim 600 ngàn, và 100 phần gạo (5kg/phần) gửi đến cho 100 hộ đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

Ngoài những chương trình của giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, thì một số ban điều hành giáo khu cũng điện thoại động viên thăm hỏi gia đình bị cách ly, giúp họ bớt cô đơn, đồng thời giúp đỡ một số hộ qua những thùng mì gói, thực phẩm… giúp họ bớt chút khó khăn trong bữa ăn hàng ngày.

Qua những việc nêu trên, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta đức tin và giúp chúng ta sống đức tin ấy cách xứng hợp hơn, và đồng thời phải thể hiện hay chứng minh  đức tin bằng hành động cụ thể trong đời sống của mỗi người tín hữu, căn cứ theo lời dạy sau đây của  Thánh Giacôbê Tông Đồ : ” đức tin không có việc làm là đức tin chết” ( Gc2: 17)

MVTT Gx Phú Hòa