Cầu nguyện với Phúc Âm – Thứ Tư Tuần 34 – TN

THỨ TƯ TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

Lc 21,12-19

“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy,nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất” (Lc 21,17-18)

 

 

Sứ điệp: Thử thách, gian nguy, khốn khó đều là những cơ hội thuận tiện, để sống đời nhân chứng đức tin. Chúa sẽ nâng đỡ, bảo vệ người Kitô hữu. Nếu kiên trì, ta sẽ chiến thắng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, ngày nay lòng thuỷ chung đang bị người ta xoá dần đi. Người ta ly dị nhau, vì không muốn cùng chia sẻ với nhau một giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Người ta xa dần với Đạo, vì cho rằng Đạo gò bó họ suốt đời.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở con về lòng chung thuỷ đối với Chúa, về sự tín trung trong đời sống đức tin. Đời sống nào cũng vậy, có những lúc thật khó khăn hiểm nghèo, nhưng những hoàn cảnh ấy có thể làm nổi bật một nét sáng ngời nào đó. Lửa thử vàng, gian nan thử đức. Đời sống đức tin của con cũng vậy. Những hoàn cảnh khó khăn chính là dịp để con làm chứng, để con tỏ bày đức tin, tỏ bày con người thật của con.

Lạy Chúa, có thể lúc này đây niềm tin của con chưa gặp những khó nguy. Nhưng con biết rằng lúc này con phải củng cố niềm tin của mình, làm cho niềm tin của mình lớn lên, bền vững, để khi gặp khó khăn, chính niềm tin và ơn Chúa sẽ nâng đỡ con, sẽ giúp con chống chọi với những giông tố bên ngoài.

Xin cho con biết chuẩn bị ngay từ bây giờ, để con có thể trở nên chứng nhân của Chúa. Amen.

 

ĐGM Giuse Nguyễn Năng